Nepal Cấm Ví Điện Tử Alipay Và WeChat Pay

22 Tháng Năm 20194:00 SA(Xem: 14787)
Nepal Cấm Ví Điện Tử Alipay Và WeChat Pay
Nepal Cấm Ví Điện Tử Alipay Và WeChat Pay
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal.

Động thái mới của chính phủ Nepal nhằm ngăn chặn dòng ngoại tệ kiếm từ hàng chục nghìn du khách Trung Quốc thăm Nepal. Năm 2018 đã chứng kiến hơn 150,000 khách du lịch tới từ quốc gia đông dân nhất thế giới tới Nepal và sử dụng các loại ví điện tử khác nhau để thanh toán khách sạn, nhà hàng và cửa hàng mua sắm, đặc biệt là các khu vực kinh doanh bởi người Trung Quốc.

Laxmi Prapanna Niroula, phát ngôn viên của Ngân hàng Trung ương Nepal, cho biết: “Các dịch vụ thanh toán trực tuyến phải được sự phê duyệt của Ngân hàng Trung ương Nepal. Nhưng cho đến tháng 05/2019, cả WeChat Pay và Alipay đều chưa được cấp phép để hoạt động tại Nepal. Chúng tôi đã quyết định đưa ra lệnh cấm vận với Alipay và WeChat Pay vì đất nước chúng tôi đang chịu thiệt khi thất thu với dòng ngoại tệ chảy qua các ứng dụng. Biện pháp mạnh sẽ bị áp dụng cho người dùng các nền tảng thanh toán đó” Hiện chưa có thông tin về tổng lượng giao dịch đã tiến hành qua các ứng dụng.


Du lịch là một trong những ngành đem lại doanh thu lớn nhất cho Nepal, đất nước có những đỉnh núi cao nhất thế giới. Trong năm 2017, du lịch đóng góp tới 7.8% nền kinh tế Nepal, tạo ra hàng triệu việc làm. Theo người dân địa phương, chắc chắn việc kinh doanh của họ sẽ bị ảnh hưởng do du khách Trung Quốc thường lựa chọn việc thanh toán trực tuyến. Một chủ cửa hàng cho biết: “Khách du lịch Trung Quốc muốn ăn tại nhà hàng Trung Quốc, đi lại với hướng dẫn viên người Trung Quốc và nghỉ lại tại khách sạn Trung Quốc. Do đó, không một đồng tiền nào đi vào Nepal. Họ thậm chí còn không mang theo tiền mặt khi đi du lịch”

56Vote
44Vote
38Vote
23Vote
114Vote
2.635
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.