Nepal Cấm Ví Điện Tử Alipay Và WeChat Pay

22 Tháng Năm 20194:00 SA(Xem: 14391)
Nepal Cấm Ví Điện Tử Alipay Và WeChat Pay
Nepal Cấm Ví Điện Tử Alipay Và WeChat Pay
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal.

Động thái mới của chính phủ Nepal nhằm ngăn chặn dòng ngoại tệ kiếm từ hàng chục nghìn du khách Trung Quốc thăm Nepal. Năm 2018 đã chứng kiến hơn 150,000 khách du lịch tới từ quốc gia đông dân nhất thế giới tới Nepal và sử dụng các loại ví điện tử khác nhau để thanh toán khách sạn, nhà hàng và cửa hàng mua sắm, đặc biệt là các khu vực kinh doanh bởi người Trung Quốc.

Laxmi Prapanna Niroula, phát ngôn viên của Ngân hàng Trung ương Nepal, cho biết: “Các dịch vụ thanh toán trực tuyến phải được sự phê duyệt của Ngân hàng Trung ương Nepal. Nhưng cho đến tháng 05/2019, cả WeChat Pay và Alipay đều chưa được cấp phép để hoạt động tại Nepal. Chúng tôi đã quyết định đưa ra lệnh cấm vận với Alipay và WeChat Pay vì đất nước chúng tôi đang chịu thiệt khi thất thu với dòng ngoại tệ chảy qua các ứng dụng. Biện pháp mạnh sẽ bị áp dụng cho người dùng các nền tảng thanh toán đó” Hiện chưa có thông tin về tổng lượng giao dịch đã tiến hành qua các ứng dụng.


Du lịch là một trong những ngành đem lại doanh thu lớn nhất cho Nepal, đất nước có những đỉnh núi cao nhất thế giới. Trong năm 2017, du lịch đóng góp tới 7.8% nền kinh tế Nepal, tạo ra hàng triệu việc làm. Theo người dân địa phương, chắc chắn việc kinh doanh của họ sẽ bị ảnh hưởng do du khách Trung Quốc thường lựa chọn việc thanh toán trực tuyến. Một chủ cửa hàng cho biết: “Khách du lịch Trung Quốc muốn ăn tại nhà hàng Trung Quốc, đi lại với hướng dẫn viên người Trung Quốc và nghỉ lại tại khách sạn Trung Quốc. Do đó, không một đồng tiền nào đi vào Nepal. Họ thậm chí còn không mang theo tiền mặt khi đi du lịch”

56Vote
44Vote
38Vote
23Vote
114Vote
2.635
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Anh cảnh báo Bắc Kinh "dừng bước trước vực thẳm" liên quan tới kế hoạch áp dụng luật an ninh quốc gia ở Hong Kong
02 Tháng Sáu 2020
Trong bối cảnh biểu tình lan rộng ra khắp nước Mỹ sau cái chết của George Floyd, một nhà lập pháp Mỹ đã đề xuất dự luật mới mà ông hy vọng sẽ chấm dứt mô hình bạo lực của cảnh sát
02 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam cáo buộc các chính phủ nước ngoài đã áp dụng 'tiêu chuẩn kép' trong cách phản ứng với các cuộc biểu tình dùng bạo lực, đồng thời chỉ đích danh rằng các biện pháp trừng phạt của Washington đối với người biểu tình.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã đưa ra lệnh cấm lạm quyền với cảnh sát, đồng thời áp dụng lệnh giới nghiêm tại thành phố sau khi các cuộc biểu tình bạo lực diễn ra.
02 Tháng Sáu 2020
Làn sóng di cư có thể làm suy giảm sức hấp dẫn của Hong Kong đối với các công ty đa quốc gia và nạn chảy máu chất xám sẽ xảy ra.
01 Tháng Sáu 2020
Những ngày qua, các quan chức và truyền thông nhà nước Trung Quốc liên tục tấn công nhắm vào phản ứng của chính quyền Trump với các cuộc biểu tình ở Mỹ, so sánh tình trạng bất ổn ở Mỹ với các cuộc biểu tình ở Hong Kong.