Nepal Cấm Ví Điện Tử Alipay Và WeChat Pay

22 Tháng Năm 20194:00 SA(Xem: 14396)
Nepal Cấm Ví Điện Tử Alipay Và WeChat Pay
Nepal Cấm Ví Điện Tử Alipay Và WeChat Pay
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal.

Động thái mới của chính phủ Nepal nhằm ngăn chặn dòng ngoại tệ kiếm từ hàng chục nghìn du khách Trung Quốc thăm Nepal. Năm 2018 đã chứng kiến hơn 150,000 khách du lịch tới từ quốc gia đông dân nhất thế giới tới Nepal và sử dụng các loại ví điện tử khác nhau để thanh toán khách sạn, nhà hàng và cửa hàng mua sắm, đặc biệt là các khu vực kinh doanh bởi người Trung Quốc.

Laxmi Prapanna Niroula, phát ngôn viên của Ngân hàng Trung ương Nepal, cho biết: “Các dịch vụ thanh toán trực tuyến phải được sự phê duyệt của Ngân hàng Trung ương Nepal. Nhưng cho đến tháng 05/2019, cả WeChat Pay và Alipay đều chưa được cấp phép để hoạt động tại Nepal. Chúng tôi đã quyết định đưa ra lệnh cấm vận với Alipay và WeChat Pay vì đất nước chúng tôi đang chịu thiệt khi thất thu với dòng ngoại tệ chảy qua các ứng dụng. Biện pháp mạnh sẽ bị áp dụng cho người dùng các nền tảng thanh toán đó” Hiện chưa có thông tin về tổng lượng giao dịch đã tiến hành qua các ứng dụng.


Du lịch là một trong những ngành đem lại doanh thu lớn nhất cho Nepal, đất nước có những đỉnh núi cao nhất thế giới. Trong năm 2017, du lịch đóng góp tới 7.8% nền kinh tế Nepal, tạo ra hàng triệu việc làm. Theo người dân địa phương, chắc chắn việc kinh doanh của họ sẽ bị ảnh hưởng do du khách Trung Quốc thường lựa chọn việc thanh toán trực tuyến. Một chủ cửa hàng cho biết: “Khách du lịch Trung Quốc muốn ăn tại nhà hàng Trung Quốc, đi lại với hướng dẫn viên người Trung Quốc và nghỉ lại tại khách sạn Trung Quốc. Do đó, không một đồng tiền nào đi vào Nepal. Họ thậm chí còn không mang theo tiền mặt khi đi du lịch”

56Vote
44Vote
38Vote
23Vote
114Vote
2.635
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Năm 2020
Anh tạm thời đóng cửa đại sứ quán tại Triều Tiên và rút tất cả các nhân viên ngoại giao về nước vì gặp khó khăn với các biện pháp phong tỏa chống đại dịch Covid-19.
27 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ ký sắc lệnh về công ty mạng xã hội vào thứ Năm (28/05/2020), sau khi ông đe dọa đóng cửa các nền tảng vì cho rằng họ “bịt miệng” tiếng nói bảo thủ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết một dự thảo kế hoạch chi tiết về việc bắt đầu mở cửa du lịch an toàn giữa New Zealand và Úc sẽ được trình bày cho cả hai chính phủ vào đầu tháng 06/2020.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), bốn sĩ quan cảnh sát ở bang Minnesota đã bị sa thải sau một đoạn clip lan truyền trên mạng cho thấy một người đàn ông da đen không có vũ trang bị cảnh sát đè chân lên cổ.
27 Tháng Năm 2020
Các mã QR theo dõi sức khỏe của Trung Quốc, vốn đóng vai trò quan trọng trong công cuộc ngăn chặn thành công Covid-19, giờ đây dường như lan rộng hơn trong cuộc sống hàng ngày khi chính quyền địa phương muốn hướng tới tận dụng công nghệ mới.
27 Tháng Năm 2020
Thứ Ba (26/052020), nhiều người Mỹ tìm cách rời Brazil chỉ ít giờ trước khi lệnh cấm nhập cảnh của Trump với người đến từ Brazil có hiệu lực.