Mỹ Xem Xét Đưa Thêm 5 Công Ty Công Nghệ Trung Quốc Vào Danh Sách Cấm

24 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 13897)
Mỹ Xem Xét Đưa Thêm 5 Công Ty Công Nghệ Trung Quốc Vào Danh Sách Cấm
Mỹ Xem Xét Đưa Thêm 5 Công Ty Công Nghệ Trung Quốc Vào Danh Sách Cấm
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang Bloomberg, nhiều khả năng sẽ có thêm 5 công ty công nghệ Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen và áp dụng lệnh cấm giống Huawei, mà đa số là các công ty sản xuất thiết bị và camera giám sát.

Chính phủ Mỹ đang cân nhắc có nên đưa Hikvision, Dahua và 3 công ty khác vào danh sách đen hay không. Đồng nghĩa với việc các công ty sẽ phải đối mặt với lệnh cấm nhập khẩu linh kiện và phần mềm từ các công ty Mỹ.

Nguồn tin của Bloomberg cho biết, các thiết bị giám sát và công nghệ nhận diện gương mặt của Hikvision hay Dahua có thể được sử dụng trong hoạt động gián điệp. Công nghệ nhận diện gương mặt hiện đang được sử dụng rất phổ biến tại Trung Quốc, nhằm mục đích theo dõi và đánh giá người dân, đồng thời cũng giúp phát hiện tội phạm lẩn trốn.

Ngay khi báo cáo mới được công bố, giá cổ phiếu của cả hai công ty Hikvision và Dahua đều tuột dốc không phanh. Hikvision và Dahua là hai công ty cung cấp phần cứng giám sát lớn nhất thế giới, trong khi đó 3 công ty còn lại chuyên về công nghệ xử lý hình ảnh. Đại diện của Hikvision cho biết công ty hy vọng sẽ được đối xử một cách công bằng. Trong khi đó đại diện của Dahua chưa đưa ra bình luận.

52Vote
40Vote
32Vote
22Vote
12Vote
2.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2020
Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ?
21 Tháng Năm 2020
Trung Quốc cho biết Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang ‘làm tiền’ chính phủ Hong Kong với Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong, và rằng những hành động gần đây của Washington đã can thiệp trắng trợn vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc.
21 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật mới có thể ngăn chặn một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ nếu họ không tuân theo các tiêu chuẩn kiểm toán và quy định của Mỹ.
21 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Mỹ cáo buộc Trung Quốc lợi dụng các cuộc đụng độ biên giới với Ấn Độ để cố thay đổi hiện trạng và khuyến khích New Delhi chống lại.
21 Tháng Năm 2020
Sự "thăng hạng" liên tục trong danh sách các quốc gia bị ảnh hưởng bởi Covid-19 không phải là điều dễ chịu đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
20 Tháng Năm 2020
Mưa lớn khiến hai con đập ở Michigan bị vỡ, buộc chính quyền bang sơ tán 10,000 người khỏi trận lụt tồi tệ nhất 500 năm qua. Dù vậy, chính quyền cảnh báo thảm họa vẫn chưa kết thúc.