Mỹ Xem Xét Đưa Thêm 5 Công Ty Công Nghệ Trung Quốc Vào Danh Sách Cấm

24 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 14133)
Mỹ Xem Xét Đưa Thêm 5 Công Ty Công Nghệ Trung Quốc Vào Danh Sách Cấm
Mỹ Xem Xét Đưa Thêm 5 Công Ty Công Nghệ Trung Quốc Vào Danh Sách Cấm
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang Bloomberg, nhiều khả năng sẽ có thêm 5 công ty công nghệ Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen và áp dụng lệnh cấm giống Huawei, mà đa số là các công ty sản xuất thiết bị và camera giám sát.

Chính phủ Mỹ đang cân nhắc có nên đưa Hikvision, Dahua và 3 công ty khác vào danh sách đen hay không. Đồng nghĩa với việc các công ty sẽ phải đối mặt với lệnh cấm nhập khẩu linh kiện và phần mềm từ các công ty Mỹ.

Nguồn tin của Bloomberg cho biết, các thiết bị giám sát và công nghệ nhận diện gương mặt của Hikvision hay Dahua có thể được sử dụng trong hoạt động gián điệp. Công nghệ nhận diện gương mặt hiện đang được sử dụng rất phổ biến tại Trung Quốc, nhằm mục đích theo dõi và đánh giá người dân, đồng thời cũng giúp phát hiện tội phạm lẩn trốn.

Ngay khi báo cáo mới được công bố, giá cổ phiếu của cả hai công ty Hikvision và Dahua đều tuột dốc không phanh. Hikvision và Dahua là hai công ty cung cấp phần cứng giám sát lớn nhất thế giới, trong khi đó 3 công ty còn lại chuyên về công nghệ xử lý hình ảnh. Đại diện của Hikvision cho biết công ty hy vọng sẽ được đối xử một cách công bằng. Trong khi đó đại diện của Dahua chưa đưa ra bình luận.

52Vote
40Vote
32Vote
22Vote
12Vote
2.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2019
Boeing đang thảo luận về khả năng tiếp tục giảm sản lượng hoặc ngừng sản xuất cho đến khi 737 Max được bay trở lại.
16 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, trang Bloomberg trích lời các nguồn tin thân cận cho biết, Mỹ đã đạt thỏa thuận giai đoạn một trên nguyên tắc với Trung Quốc.
15 Tháng Mười Hai 2019
Cử tri Anh sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử sớm vào ngày 12/12/2019 nhằm mở đường cho việc hoàn tất cuộc “chia tay” phức tạp với Liên minh Châu Âu (EU).
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/201, chính quyền Đài Loan điều tra nhóm nghi phạm bị cáo buộc làm giả giấy tờ để các quan chức Trung Quốc đại lục có visa tới hòn đảo.
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Iran cảnh báo công dân, đặc biệt là các nhà khoa học, không tới Mỹ vì lo ngại họ có thể bị giam cầm trong điều kiện vô nhân đạo.
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) giữ nguyên lãi suất tham chiếu đồng USD và phát tín hiệu sẽ không sớm điều chỉnh lãi suất.