Mỹ Xem Xét Đưa Thêm 5 Công Ty Công Nghệ Trung Quốc Vào Danh Sách Cấm

24 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 13820)
Mỹ Xem Xét Đưa Thêm 5 Công Ty Công Nghệ Trung Quốc Vào Danh Sách Cấm
Mỹ Xem Xét Đưa Thêm 5 Công Ty Công Nghệ Trung Quốc Vào Danh Sách Cấm
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang Bloomberg, nhiều khả năng sẽ có thêm 5 công ty công nghệ Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen và áp dụng lệnh cấm giống Huawei, mà đa số là các công ty sản xuất thiết bị và camera giám sát.

Chính phủ Mỹ đang cân nhắc có nên đưa Hikvision, Dahua và 3 công ty khác vào danh sách đen hay không. Đồng nghĩa với việc các công ty sẽ phải đối mặt với lệnh cấm nhập khẩu linh kiện và phần mềm từ các công ty Mỹ.

Nguồn tin của Bloomberg cho biết, các thiết bị giám sát và công nghệ nhận diện gương mặt của Hikvision hay Dahua có thể được sử dụng trong hoạt động gián điệp. Công nghệ nhận diện gương mặt hiện đang được sử dụng rất phổ biến tại Trung Quốc, nhằm mục đích theo dõi và đánh giá người dân, đồng thời cũng giúp phát hiện tội phạm lẩn trốn.

Ngay khi báo cáo mới được công bố, giá cổ phiếu của cả hai công ty Hikvision và Dahua đều tuột dốc không phanh. Hikvision và Dahua là hai công ty cung cấp phần cứng giám sát lớn nhất thế giới, trong khi đó 3 công ty còn lại chuyên về công nghệ xử lý hình ảnh. Đại diện của Hikvision cho biết công ty hy vọng sẽ được đối xử một cách công bằng. Trong khi đó đại diện của Dahua chưa đưa ra bình luận.

52Vote
40Vote
32Vote
22Vote
12Vote
2.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Một quỹ đầu tư của Vanguard Group đã trở thành quỹ đầu tư cổ phiếu đầu tiên trên thế giới có tổng giá trị tài sản vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD, trở thành cột mốc cho sự nổi lên của xu hướng đầu tư dựa vào chỉ số (index-based investing) trong 3 thập kỷ qua.
16 Tháng Mười Hai 2020
Theo báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc, Apple cũng đã quyết định sử dụng tấm nền OLED cho iPad của mình.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Samsung đã phủ nhận tin đồn rằng hãng sẽ ngừng sản xuất dòng Galaxy Note vào năm 2021, nói rằng dòng phablet hàng đầu sẽ tồn tại bất chấp sự gia tăng của các thiết bị cao cấp khác.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (15/12/2020), Không quân Mỹ lần đầu tiên thử nghiệm thành công trí tuệ nhân tạo trong vai trò điều khiển cảm biến và dẫn đường, hỗ trợ phi công trinh sát cơ U-2.
16 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc sẵn sàng nhận 100 triệu liều vaccine Covid-19 từ công ty BioNTech của Đức vào năm 2021, trong bối cảnh các quốc gia đang chạy đua tranh giành quyền tiếp cận vaccine.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Nhà Trắng thông báo rằng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cùng phu nhân sẽ tiêm vaccine Covid-19 vào ngày 18/12/2020 trong sự kiện công khai nhằm nâng cao lòng tin của người dân vào vaccine.