Mỹ Xem Xét Đưa Thêm 5 Công Ty Công Nghệ Trung Quốc Vào Danh Sách Cấm

24 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 14324)
Mỹ Xem Xét Đưa Thêm 5 Công Ty Công Nghệ Trung Quốc Vào Danh Sách Cấm
Mỹ Xem Xét Đưa Thêm 5 Công Ty Công Nghệ Trung Quốc Vào Danh Sách Cấm
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang Bloomberg, nhiều khả năng sẽ có thêm 5 công ty công nghệ Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen và áp dụng lệnh cấm giống Huawei, mà đa số là các công ty sản xuất thiết bị và camera giám sát.

Chính phủ Mỹ đang cân nhắc có nên đưa Hikvision, Dahua và 3 công ty khác vào danh sách đen hay không. Đồng nghĩa với việc các công ty sẽ phải đối mặt với lệnh cấm nhập khẩu linh kiện và phần mềm từ các công ty Mỹ.

Nguồn tin của Bloomberg cho biết, các thiết bị giám sát và công nghệ nhận diện gương mặt của Hikvision hay Dahua có thể được sử dụng trong hoạt động gián điệp. Công nghệ nhận diện gương mặt hiện đang được sử dụng rất phổ biến tại Trung Quốc, nhằm mục đích theo dõi và đánh giá người dân, đồng thời cũng giúp phát hiện tội phạm lẩn trốn.

Ngay khi báo cáo mới được công bố, giá cổ phiếu của cả hai công ty Hikvision và Dahua đều tuột dốc không phanh. Hikvision và Dahua là hai công ty cung cấp phần cứng giám sát lớn nhất thế giới, trong khi đó 3 công ty còn lại chuyên về công nghệ xử lý hình ảnh. Đại diện của Hikvision cho biết công ty hy vọng sẽ được đối xử một cách công bằng. Trong khi đó đại diện của Dahua chưa đưa ra bình luận.

52Vote
40Vote
32Vote
22Vote
12Vote
2.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2019
Những người thường đi máy bay sẽ thường được nghe tiếp viên hàng không thông báo rằng "Xin vui lòng tắt toàn bộ thiết bị điển tử để chuẩn bị cất cánh"... Vậy chúng ta làm điều đó vì mục đích gì? Tại sao?
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tòa án của Philadelphia đã đồng ý với đơn kiện của một người khởi kiện hãng dược phẩm Johnson & Johnson số tiền lên đến 8 tỷ USD. Lý do đưa ra là anh bị mắc căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới khi hồi bé phải sử dụng 1 loại thuốc chống loạn thần của hãng.
11 Tháng Mười 2019
Terry Hu lần đầu cảm nhận được vấn đề ở nơi làm việc của mình – một startup về game tại Bắc Kinh – khi ông chủ ngừng xuất hiện ở văn phòng. Sau đó hàng núi quà tặng miễn phí cho người dùng – những thẻ quà tặng, đồ chơi – cũng dần biến mất. Cuối cùng nhà đồng sáng lập cho biết, nguồn quỹ cho công ty đã cạn kiệt. Hu và 2/3 nhân viên bị sa thải.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong báo cáo tổng hợp đầu tiên về tình trạng thị lực trên toàn thế giới của WHO, hiện có ít nhất 2.2 tỷ người đang có các vấn đề về mắt, trong đó có 1 tỷ người đáng lẽ đã có thể phòng ngừa được các bệnh về mắt nếu được theo dõi thường xuyên.
11 Tháng Mười 2019
Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.