Các Mặt Trăng Gần Sao Mộc

23 Tháng Năm 20191:00 SA(Xem: 14444)
Các Mặt Trăng Gần Sao Mộc
DSC_9154TurksoyMay21MJ2048
Image Credit & Copyright: Betul Turksoy


Ngày 20 tháng 5, Trăng tròn và Sao Mộc, hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời, gần như đã chia sẻ cùng khung nhìn trong ảnh. Được chụp lại khi đám mây đi qua làm mờ ánh trăng, lần phơi sáng duy nhất cho thấy khuôn mặt quen thuộc của vệ tinh tự nhiên lớn của Trái Đất, cùng với Sao Mộc sáng (phía dưới bên phải) và một số mặt trăng Galilê của nó. Xếp hàng từ trái sang phải các nhúm ánh sáng nhỏ gần Sao Mộc là Ganymede, Europa, [Jupiter] và Callisto. (Đó không chỉ là bụi trên màn hình...) Gần hơn và sáng hơn, Mặt Trăng của Trái Đất hiện diện mờ ảo. Nhưng Ganymede và Callisto lớn hơn Mặt trăng Trái đất, trong khi Europa chỉ nhỏ hơn một chút. Thực tế, trong số sáu vệ tinh hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời, Titan mặt trăng của Sao Thổ không xuất hiện trong hình và một mặt trăng Galilê thứ tư, Io, cũng bị ẩn đi.

511Vote
41Vote
39Vote
211Vote
17Vote
2.939
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Rất nhiều người dùng cảm thấy phiền lòng khi bị nhồi nhét quá nhiều các thông tin lá cải với những tiêu đề giật gân. Tuy nhiên, tình hình sẽ sớm thay đổi, công nghệ AI sẽ khiến những kiểu tin vịt giật tít rẻ tiền biến mất bằng cách đánh giá độ uy tín của nguồn tin.
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
05 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, theo trang Bloomberg, thiết bị trung tâm dữ liệu của Amazon Web Services và Apple có thể là đối tượng bị theo dõi của chính phủ Trung Quốc thông qua con chip siêu nhỏ được cài vào trong quá trình sản xuất. Con chip có kích thước không lớn hơn hạt gạo, ẩn mình trong bảng mạch chính của máy chủ và không thuộc thiết kế gốc.
05 Tháng Mười 2018
Tính tới tháng 10/2018, cả Samsung, Huawei và Oppo đều đang phát triển smartphone màn hình gập, chứ chưa hãng nào chính thức ra mắt thiết bị của mình. Trong đó, Samsung có vẻ tích cực nhất và nhiều khả năng sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập đầu tiên tại Samsung Developer Conference (SDC) diễn ra trong tháng 11/2018 ở San Francisco.
05 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, HMD Global ra mắt Nokia 7.1, thiết bị tầm trung đáng chú ý với thiết kế bắt mắt và mức giá hợp lý. Máy được trang bị màn hình PureDisplay có tai thỏ, kích thước 5.84 inch và độ phân giải 2280 x 1080 pixel.
05 Tháng Mười 2018
Ngày càng có nhiều người stream nhạc với ứng dụng Spotify khi đang di chuyển trên đường phố. Thực tế, điều đó cũng có nghĩa là đôi khi, người dùng sử dụng thiết bị di động của mình cho cả hai mục đích nghe nhạc và định hướng, gây ra khá nhiều bất tiện.