Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Công Nghệ Tự Động Lọc Ồn Khi Thực Hiện Cuộc Gọi Trên iPhon

26 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 12822)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Công Nghệ Tự Động Lọc Ồn Khi Thực Hiện Cuộc Gọi Trên iPhon
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Công Nghệ Tự Động Lọc Ồn
Khoảng cuối tháng 05/2019, Apple đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế công nghệ lọc ồn tự động khi thực hiện cuộc gọi trên iPhone. Theo trang Apple Insider, công nghệ mới sẽ cho phép người dùng kích hoạt tính năng chống ồn cho microphone đàm thoại khi cảm thấy đầu bên kia bị lẫn quá nhiều tạp âm, bằng cách ra lệnh cho trợ lí ảo 'Hey Siri, hãy lọc ồn cho cuộc gọi tôi đang nghe'. Sau đó, tín hiệu sẽ được gửi qua iPhone của người còn lại và chạy thuật toán lọc ồn phù hợp.

Ngoài cách nhờ trợ lí ảo Siri hỗ trợ kích hoạt tính năng lọc ồn, bằng sáng chế mới của Apple cũng đề xuất giải pháp phân tích bằng công nghệ máy học machine learning để nhận biết cuộc hội thoại có đang rõ ràng hay không. Chẳng hạn, khi cuộc hội thoại xuất hiện những câu như 'Tôi nghe không rõ', 'Bạn có thể nói lại được không?', 'Chỗ của bạn nghe nhiều tiếng gió quá',... Ngay cả với một câu cảm thán 'Hả', hệ thống máy học cũng sẽ cố gắng xác định xem vấn đề có bắt nguồn từ việc âm thanh bị lẫn tạp âm hay không và gửi đi tín hiệu phù hợp.


Một điểm đáng chú ý khác mà Apple đề cập đến trong bằng sáng chế mới là việc áp dụng thuật toán khác nhau cho các loại tạp âm khác nhau. Chúng ta sẽ có bộ lọc cho tiếng gió, đường phố,... Trong trường hợp iPhone phát hiện đầu dây có nhiều tiếng người cùng lúc, tính năng lọc ồn sẽ tìm cách lọc đúng tiếng người đang thực hiện cuộc gọi.

Về tính tương thích, nhiều khả năng công nghệ tự động lọc ồn sẽ đi theo truyền thống chỉ chơi trong FaceTime với nhau. Việc mở rộng hỗ trợ ra các thiết bị khác đòi hỏi tiêu tốn nhiều thời gian, công sức hơn, ngoài ra Apple cũng sẽ phải làm việc với các nhà mạng để thay đổi toàn bộ giao thức truyền dữ liệu nhằm gửi đi loại tín hiệu mà hãng mong muốn.

52Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
2.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2019
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.
21 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2016, một loạt các đồng minh và công ty tư nhân của Mỹ ở Châu Âu và Châu Á bị tấn công mạng. Theo công ty an ninh mạng Synmantec, Trung Quốc đứng sau các vụ tấn công. Nhưng điều bất ngờ lớn nhất là các công cụ hack được sử dụng lại chính là tài sản của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA), đã bị các nhân viên tình báo Trung Quốc mua lại và tái sử dụng. Điều này cho thấy một thực tế khá phũ phàng là Mỹ đã mất quyền kiểm soát các phần quan trọng trong kho vũ khí an ninh mạng của chính mình.