Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Công Nghệ Tự Động Lọc Ồn Khi Thực Hiện Cuộc Gọi Trên iPhon

26 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 12496)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Công Nghệ Tự Động Lọc Ồn Khi Thực Hiện Cuộc Gọi Trên iPhon
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Công Nghệ Tự Động Lọc Ồn
Khoảng cuối tháng 05/2019, Apple đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế công nghệ lọc ồn tự động khi thực hiện cuộc gọi trên iPhone. Theo trang Apple Insider, công nghệ mới sẽ cho phép người dùng kích hoạt tính năng chống ồn cho microphone đàm thoại khi cảm thấy đầu bên kia bị lẫn quá nhiều tạp âm, bằng cách ra lệnh cho trợ lí ảo 'Hey Siri, hãy lọc ồn cho cuộc gọi tôi đang nghe'. Sau đó, tín hiệu sẽ được gửi qua iPhone của người còn lại và chạy thuật toán lọc ồn phù hợp.

Ngoài cách nhờ trợ lí ảo Siri hỗ trợ kích hoạt tính năng lọc ồn, bằng sáng chế mới của Apple cũng đề xuất giải pháp phân tích bằng công nghệ máy học machine learning để nhận biết cuộc hội thoại có đang rõ ràng hay không. Chẳng hạn, khi cuộc hội thoại xuất hiện những câu như 'Tôi nghe không rõ', 'Bạn có thể nói lại được không?', 'Chỗ của bạn nghe nhiều tiếng gió quá',... Ngay cả với một câu cảm thán 'Hả', hệ thống máy học cũng sẽ cố gắng xác định xem vấn đề có bắt nguồn từ việc âm thanh bị lẫn tạp âm hay không và gửi đi tín hiệu phù hợp.


Một điểm đáng chú ý khác mà Apple đề cập đến trong bằng sáng chế mới là việc áp dụng thuật toán khác nhau cho các loại tạp âm khác nhau. Chúng ta sẽ có bộ lọc cho tiếng gió, đường phố,... Trong trường hợp iPhone phát hiện đầu dây có nhiều tiếng người cùng lúc, tính năng lọc ồn sẽ tìm cách lọc đúng tiếng người đang thực hiện cuộc gọi.

Về tính tương thích, nhiều khả năng công nghệ tự động lọc ồn sẽ đi theo truyền thống chỉ chơi trong FaceTime với nhau. Việc mở rộng hỗ trợ ra các thiết bị khác đòi hỏi tiêu tốn nhiều thời gian, công sức hơn, ngoài ra Apple cũng sẽ phải làm việc với các nhà mạng để thay đổi toàn bộ giao thức truyền dữ liệu nhằm gửi đi loại tín hiệu mà hãng mong muốn.

52Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
2.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
01 Tháng Mười Hai 2020
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Mười Hai 2020
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
01 Tháng Mười Hai 2020
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.