Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Công Nghệ Tự Động Lọc Ồn Khi Thực Hiện Cuộc Gọi Trên iPhon

26 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 13706)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Công Nghệ Tự Động Lọc Ồn Khi Thực Hiện Cuộc Gọi Trên iPhon
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Công Nghệ Tự Động Lọc Ồn
Khoảng cuối tháng 05/2019, Apple đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế công nghệ lọc ồn tự động khi thực hiện cuộc gọi trên iPhone. Theo trang Apple Insider, công nghệ mới sẽ cho phép người dùng kích hoạt tính năng chống ồn cho microphone đàm thoại khi cảm thấy đầu bên kia bị lẫn quá nhiều tạp âm, bằng cách ra lệnh cho trợ lí ảo 'Hey Siri, hãy lọc ồn cho cuộc gọi tôi đang nghe'. Sau đó, tín hiệu sẽ được gửi qua iPhone của người còn lại và chạy thuật toán lọc ồn phù hợp.

Ngoài cách nhờ trợ lí ảo Siri hỗ trợ kích hoạt tính năng lọc ồn, bằng sáng chế mới của Apple cũng đề xuất giải pháp phân tích bằng công nghệ máy học machine learning để nhận biết cuộc hội thoại có đang rõ ràng hay không. Chẳng hạn, khi cuộc hội thoại xuất hiện những câu như 'Tôi nghe không rõ', 'Bạn có thể nói lại được không?', 'Chỗ của bạn nghe nhiều tiếng gió quá',... Ngay cả với một câu cảm thán 'Hả', hệ thống máy học cũng sẽ cố gắng xác định xem vấn đề có bắt nguồn từ việc âm thanh bị lẫn tạp âm hay không và gửi đi tín hiệu phù hợp.


Một điểm đáng chú ý khác mà Apple đề cập đến trong bằng sáng chế mới là việc áp dụng thuật toán khác nhau cho các loại tạp âm khác nhau. Chúng ta sẽ có bộ lọc cho tiếng gió, đường phố,... Trong trường hợp iPhone phát hiện đầu dây có nhiều tiếng người cùng lúc, tính năng lọc ồn sẽ tìm cách lọc đúng tiếng người đang thực hiện cuộc gọi.

Về tính tương thích, nhiều khả năng công nghệ tự động lọc ồn sẽ đi theo truyền thống chỉ chơi trong FaceTime với nhau. Việc mở rộng hỗ trợ ra các thiết bị khác đòi hỏi tiêu tốn nhiều thời gian, công sức hơn, ngoài ra Apple cũng sẽ phải làm việc với các nhà mạng để thay đổi toàn bộ giao thức truyền dữ liệu nhằm gửi đi loại tín hiệu mà hãng mong muốn.

52Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
2.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, bằng cách tinh chỉnh lại sản phẩm do chính công ty của mình sản xuất, Sun Tianqi, nhà sáng lập hãng Vincross, đã cho ra đời một chú robot Bulbasaur có khả năng tự chăm sóc cây trồng.
13 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, các quảng cáo trên Facebook bắt đầu sẽ giống như những chiếc phòng thay đồ ảo.
13 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, Starbucks đã thông báo kế hoạch loại bỏ việc sử dụng ống hút nhựa tại hơn 28,000 cửa hàng cà phê trên toàn thế giới. Kế hoạch được Starbucks đưa ra vào năm 2020 giúp công ty có thể loại bỏ khoảng 1 tỷ ống hút nhựa khách hàng sử dụng mỗi năm, góp phần giúp cho thế giới giảm bớt lượng rác thải khó phân huỷ.
12 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, theo Wall Street Journal, Broadcom đã đưa ra lời đề nghị mua lại CA Technologies với giá 18.9 tỷ USD.
12 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, giới chức Mỹ cho biết đã ký một thỏa thuận với ZTE để mở đường cho hãng công nghệ Trung Quốc tiếp tục hoạt động sau gần ba tháng bị cấm kinh doanh với các nhà cung cấp Mỹ.
12 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, Facebook đang phải đối mặt với một scandal mới, xuất hiện cáo buộc cho rằng mạng xã hội Facebook đã cấp quyền truy cập dữ liệu người dùng cho một công ty của Nga.