Mỹ Cân Nhắc Gói Hỗ Trợ 700 Triệu USD Giúp Các Nhà Mạng Loại Bỏ Thiết Bị Huawei

26 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 13007)
Mỹ Cân Nhắc Gói Hỗ Trợ 700 Triệu USD Giúp Các Nhà Mạng Loại Bỏ Thiết Bị Huawei
Mỹ Cân Nhắc Gói Hỗ Trợ 700 Triệu USD
Khoảng cuối tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Mỹ hiện đang cân nhắc gói hỗ trợ trị giá đến 700 triệu USD giúp các nhà mạng trong nước loại bỏ thiết bị viễn thông của Huawei khỏi hạ tầng của mình. Luật mới đồng thời cũng sẽ chặn việc sử dụng thiết bị hoặc dịch vụ của Huawei lẫn ZTE trong mạng lưới 5G thế hệ mới của Mỹ.

Nghị sĩ Tom Cotton cho biết, hạ tầng viễn thông của Mỹ phải được bảo vệ bởi những mối hiểm hoá từ chính phủ ngoại quốc cũng như các công ty như Huawei. Hiện các nhà mạng lớn của Mỹ đã chấm dứt quan hệ với Huawei, nhưng các nhà mạng nhỏ vẫn phụ thuộc vào thiết bị của 2 công ty. 25% trong số các nhà mạng nhỏ (dưới 100,000 thuê bao) của Mỹ hiện đang dùng thiết bị của Huawei và ZTE, với kinh phí thay thế ước tính vào khoảng 800 triệu đến 1 tỷ USD.


Sự kiện là diễn biến mới nhất trong cuộc chiến tranh thương mại đang ngày càng căng thẳng giữa Trung Quốc và Mỹ. Trước đó, Mỹ đã đưa Huawei vào danh sách đen, cấm sử dụng thiết bị của công ty trong các dự án quốc gia và quốc phòng. Nhiều hãng công nghệ của Mỹ như Intel, Qualcomm, Google,... cũng đã chấm dứt quan hệ hợp tác với Huawei.

51Vote
40Vote
33Vote
22Vote
14Vote
2.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tư 2020
Giới chức Úc đang điều tra xem liệu một nhóm nhân viên y tế bất hợp pháp có đứng sau đợt tăng đột biến các ca nhiễm Covid-19 ở đảo Tasmania hay không.
13 Tháng Tư 2020
Vương quốc Anh đã xác nhận kế hoạch cho một ứng dụng sẽ cảnh báo người dùng nếu gần đây họ đã ở gần một người bị nghi ngờ nhiễm Covid-19.
13 Tháng Tư 2020
Khoảng 300,000 lao động trong lĩnh vực xây dựng và sản xuất đã quay lại làm việc ở khu vực Madrid khi Tây Ban Nha nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Hàng nghìn cửa hàng trên khắp nước Áo sẽ mở cửa trở lại vào thứ Ba (14/04/2020) khi Áo trở thành một trong những nước Châu Âu đầu tiên nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Bảy tiểu bang Đông Bắc Mỹ và ba tiểu bang ở Bờ Tây đã hình thành các hiệp ước khu vực vào thứ Hai (13/04/2020) nhằm điều phối việc dần mở cửa trở lại các hoạt động kinh tế khi đại dịch có vẻ như bắt đầu suy yếu dần.
13 Tháng Tư 2020
Tòa án tối cao sẽ bắt đầu tiến hành các phiên tranh luận miệng thông qua hội họp trực tuyến, một thay đổi lớn được thúc đẩy bởi đại dịch Covid-19.