Mỹ Cân Nhắc Gói Hỗ Trợ 700 Triệu USD Giúp Các Nhà Mạng Loại Bỏ Thiết Bị Huawei

26 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 13026)
Mỹ Cân Nhắc Gói Hỗ Trợ 700 Triệu USD Giúp Các Nhà Mạng Loại Bỏ Thiết Bị Huawei
Mỹ Cân Nhắc Gói Hỗ Trợ 700 Triệu USD
Khoảng cuối tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Mỹ hiện đang cân nhắc gói hỗ trợ trị giá đến 700 triệu USD giúp các nhà mạng trong nước loại bỏ thiết bị viễn thông của Huawei khỏi hạ tầng của mình. Luật mới đồng thời cũng sẽ chặn việc sử dụng thiết bị hoặc dịch vụ của Huawei lẫn ZTE trong mạng lưới 5G thế hệ mới của Mỹ.

Nghị sĩ Tom Cotton cho biết, hạ tầng viễn thông của Mỹ phải được bảo vệ bởi những mối hiểm hoá từ chính phủ ngoại quốc cũng như các công ty như Huawei. Hiện các nhà mạng lớn của Mỹ đã chấm dứt quan hệ với Huawei, nhưng các nhà mạng nhỏ vẫn phụ thuộc vào thiết bị của 2 công ty. 25% trong số các nhà mạng nhỏ (dưới 100,000 thuê bao) của Mỹ hiện đang dùng thiết bị của Huawei và ZTE, với kinh phí thay thế ước tính vào khoảng 800 triệu đến 1 tỷ USD.


Sự kiện là diễn biến mới nhất trong cuộc chiến tranh thương mại đang ngày càng căng thẳng giữa Trung Quốc và Mỹ. Trước đó, Mỹ đã đưa Huawei vào danh sách đen, cấm sử dụng thiết bị của công ty trong các dự án quốc gia và quốc phòng. Nhiều hãng công nghệ của Mỹ như Intel, Qualcomm, Google,... cũng đã chấm dứt quan hệ hợp tác với Huawei.

51Vote
40Vote
33Vote
22Vote
14Vote
2.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
chính phủ Singapore thông báo dành ra thêm hơn 30 tỷ USD để hỗ trợ nền kinh tế, giúp các doanh nghiệp và hộ gia đình chống lại đại dịch coronavirus (Covid-19), có nguy cơ đẩy nền kinh tế rơi vào suy thoái.
26 Tháng Ba 2020
Số lượng lao động Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần thứ 3 của tháng 03/2020 lên cao kỷ lục, khi hàng loạt doanh nghiệp phải dừng hoạt động để hạn chế đại dịch Covid-19.
26 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (26/03/2020), Mỹ ghi nhận 81,378 ca nhiễm Covid-19, vượt qua Trung Quốc (81,285 ca) và Ý (80,539 ca), trở thành vùng dịch lớn nhất thế giới.
26 Tháng Ba 2020
Ngôi sao khổng lồ IRS 4 đang bắt đầu xòe rộng các cánh.
26 Tháng Ba 2020
Hai tàu du lịch đã được lệnh phải rời khỏi vùng biển Úc vào thứ Năm (26/03/2020), sau khi một tàu cập cảng Sydney vào tuần trước đã trở thành nguồn lây nhiễm chính cho sự bùng phát đại dịch Covid-19 ở Úc.
26 Tháng Ba 2020
Một phát ngôn viên của Apple xác nhận với trang Business Insider, các khách hàng của Apple sẽ không thể không nhận lại các thiết bị đã gửi sửa chữa trong vòng hai ngày kể từ khi công ty đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ