Mỹ Cân Nhắc Gói Hỗ Trợ 700 Triệu USD Giúp Các Nhà Mạng Loại Bỏ Thiết Bị Huawei

26 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 13421)
Mỹ Cân Nhắc Gói Hỗ Trợ 700 Triệu USD Giúp Các Nhà Mạng Loại Bỏ Thiết Bị Huawei
Mỹ Cân Nhắc Gói Hỗ Trợ 700 Triệu USD
Khoảng cuối tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Mỹ hiện đang cân nhắc gói hỗ trợ trị giá đến 700 triệu USD giúp các nhà mạng trong nước loại bỏ thiết bị viễn thông của Huawei khỏi hạ tầng của mình. Luật mới đồng thời cũng sẽ chặn việc sử dụng thiết bị hoặc dịch vụ của Huawei lẫn ZTE trong mạng lưới 5G thế hệ mới của Mỹ.

Nghị sĩ Tom Cotton cho biết, hạ tầng viễn thông của Mỹ phải được bảo vệ bởi những mối hiểm hoá từ chính phủ ngoại quốc cũng như các công ty như Huawei. Hiện các nhà mạng lớn của Mỹ đã chấm dứt quan hệ với Huawei, nhưng các nhà mạng nhỏ vẫn phụ thuộc vào thiết bị của 2 công ty. 25% trong số các nhà mạng nhỏ (dưới 100,000 thuê bao) của Mỹ hiện đang dùng thiết bị của Huawei và ZTE, với kinh phí thay thế ước tính vào khoảng 800 triệu đến 1 tỷ USD.


Sự kiện là diễn biến mới nhất trong cuộc chiến tranh thương mại đang ngày càng căng thẳng giữa Trung Quốc và Mỹ. Trước đó, Mỹ đã đưa Huawei vào danh sách đen, cấm sử dụng thiết bị của công ty trong các dự án quốc gia và quốc phòng. Nhiều hãng công nghệ của Mỹ như Intel, Qualcomm, Google,... cũng đã chấm dứt quan hệ hợp tác với Huawei.

51Vote
40Vote
33Vote
22Vote
14Vote
2.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
14 Tháng Sáu 2019
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
14 Tháng Sáu 2019
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.