Mỹ Cân Nhắc Gói Hỗ Trợ 700 Triệu USD Giúp Các Nhà Mạng Loại Bỏ Thiết Bị Huawei

26 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 13394)
Mỹ Cân Nhắc Gói Hỗ Trợ 700 Triệu USD Giúp Các Nhà Mạng Loại Bỏ Thiết Bị Huawei
Mỹ Cân Nhắc Gói Hỗ Trợ 700 Triệu USD
Khoảng cuối tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Mỹ hiện đang cân nhắc gói hỗ trợ trị giá đến 700 triệu USD giúp các nhà mạng trong nước loại bỏ thiết bị viễn thông của Huawei khỏi hạ tầng của mình. Luật mới đồng thời cũng sẽ chặn việc sử dụng thiết bị hoặc dịch vụ của Huawei lẫn ZTE trong mạng lưới 5G thế hệ mới của Mỹ.

Nghị sĩ Tom Cotton cho biết, hạ tầng viễn thông của Mỹ phải được bảo vệ bởi những mối hiểm hoá từ chính phủ ngoại quốc cũng như các công ty như Huawei. Hiện các nhà mạng lớn của Mỹ đã chấm dứt quan hệ với Huawei, nhưng các nhà mạng nhỏ vẫn phụ thuộc vào thiết bị của 2 công ty. 25% trong số các nhà mạng nhỏ (dưới 100,000 thuê bao) của Mỹ hiện đang dùng thiết bị của Huawei và ZTE, với kinh phí thay thế ước tính vào khoảng 800 triệu đến 1 tỷ USD.


Sự kiện là diễn biến mới nhất trong cuộc chiến tranh thương mại đang ngày càng căng thẳng giữa Trung Quốc và Mỹ. Trước đó, Mỹ đã đưa Huawei vào danh sách đen, cấm sử dụng thiết bị của công ty trong các dự án quốc gia và quốc phòng. Nhiều hãng công nghệ của Mỹ như Intel, Qualcomm, Google,... cũng đã chấm dứt quan hệ hợp tác với Huawei.

51Vote
40Vote
33Vote
22Vote
14Vote
2.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.
20 Tháng Hai 2019
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
20 Tháng Hai 2019
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, giới chức trách Anh cho rằng Facebook và các hãng công nghệ lớn khác nên tuân thủ bộ quy tắc đạo đức bắt buộc để xử lý vấn nạn tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng và bắt nạt các công ty nhỏ hơn.