Mỹ Cân Nhắc Gói Hỗ Trợ 700 Triệu USD Giúp Các Nhà Mạng Loại Bỏ Thiết Bị Huawei

26 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 12925)
Mỹ Cân Nhắc Gói Hỗ Trợ 700 Triệu USD Giúp Các Nhà Mạng Loại Bỏ Thiết Bị Huawei
Mỹ Cân Nhắc Gói Hỗ Trợ 700 Triệu USD
Khoảng cuối tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Mỹ hiện đang cân nhắc gói hỗ trợ trị giá đến 700 triệu USD giúp các nhà mạng trong nước loại bỏ thiết bị viễn thông của Huawei khỏi hạ tầng của mình. Luật mới đồng thời cũng sẽ chặn việc sử dụng thiết bị hoặc dịch vụ của Huawei lẫn ZTE trong mạng lưới 5G thế hệ mới của Mỹ.

Nghị sĩ Tom Cotton cho biết, hạ tầng viễn thông của Mỹ phải được bảo vệ bởi những mối hiểm hoá từ chính phủ ngoại quốc cũng như các công ty như Huawei. Hiện các nhà mạng lớn của Mỹ đã chấm dứt quan hệ với Huawei, nhưng các nhà mạng nhỏ vẫn phụ thuộc vào thiết bị của 2 công ty. 25% trong số các nhà mạng nhỏ (dưới 100,000 thuê bao) của Mỹ hiện đang dùng thiết bị của Huawei và ZTE, với kinh phí thay thế ước tính vào khoảng 800 triệu đến 1 tỷ USD.


Sự kiện là diễn biến mới nhất trong cuộc chiến tranh thương mại đang ngày càng căng thẳng giữa Trung Quốc và Mỹ. Trước đó, Mỹ đã đưa Huawei vào danh sách đen, cấm sử dụng thiết bị của công ty trong các dự án quốc gia và quốc phòng. Nhiều hãng công nghệ của Mỹ như Intel, Qualcomm, Google,... cũng đã chấm dứt quan hệ hợp tác với Huawei.

51Vote
40Vote
33Vote
22Vote
14Vote
2.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh khuyến khích các sở cảnh sát thực hiện những tiêu chuẩn mới nhất về sử dụng vũ lực, cải thiện chia sẻ thông tin.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), chính quyền Trump kiện cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton vì cho rằng cuốn hồi ký của ông về Nhà Trắng chứa thông tin mật, tổn hại an ninh.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Triều Tiên tuyên bố từ chối lời đề nghị gửi đặc phái viên của Hàn Quốc và sẽ tái điều quân tới các đơn vị biên giới phi quân sự, tiếp tục làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ với Hàn Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Bắc Kinh khuyến cáo người dân không rời thành phố, đồng thời đóng cửa toàn bộ trường học nhằm kiềm chế đợt bùng phát Covid-19 mới ở thành phố 21 triệu dân.
16 Tháng Sáu 2020
Indonesia đang có kế hoạch kiến thiết những khu công nghiệp có quy mô lớn nhất của mình ở bờ biển phía bắc đảo Java nhằm thu hút các nhà sản xuất di dời khỏi Trung Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Nhật Bản sẽ tập trung nhiều hơn với kế hoạch đưa người vào các vị trí lãnh đạo tại Liên Hợp Quốc, để đối phó ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc.