Dự Án Internet Toàn Cầu Của Spacex Sẽ Bắt Đầu Thử Nghiệm Vào Ngày 23/05/2019

Friday, May 24, 20194:00 AM(View: 15203)
Dự Án Internet Toàn Cầu Của Spacex Sẽ Bắt Đầu Thử Nghiệm Vào Ngày 23/05/2019
Dự Án Internet Toàn Cầu Của Spacex Sẽ Bắt Đầu Thử Nghiệm Vào Ngày 2305
Khoảng cuối tháng 05/2019, sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng dự án Starlink, dự án bao phủ Internet băng thông rộng trên toàn thế giới qua vệ tinh, của Elon Musk sẽ bắt đầu bằng việc phóng tàu SpaceX chở 60 vệ tinh lên vũ trụ vào ngày 23/05/2019.

Starlink là một trong những dự án đầy tham vọng của ông chủ Tesla và SpaceX với mục tiêu phủ sóng Internet băng thông rộng đến hầu như tất cả các ngóc ngách trên thế giới nhờ vào 12,000 vệ tinh bay trên đầu chúng ta. Trong lần phóng thử đầu tiên, 60 vệ tinh sẽ được đặt trong chiếc Falcon 9 và khi lên đến độ cao khoảng 440km trên Trái đất, chúng sẽ được thả ra để tự di chuyển vào vị trí ở độ cao 550km. Để hạ bớt kì vọng của nhiều người về dự án phủ sóng Internet, chính Elon Musk cũng đã nói rất có thể sẽ có nhiều trở ngại hoặc sai sót trong quá trình thực hiện dự án, và chỉ nên coi 60 vệ tinh là 1 phép thử ban đầu để xem khả năng thành công của Starlink ở mức nào.

Nếu dự án thành công, ngoài việc SpaceX làm được 1 việc chưa từng có, họ còn có thể tận dụng nguồn tiền thu được để tiếp tục nghiên cứu siêu tên lửa đẩy Falcon Heavy để phục vụ cho giấc mơ chinh phục vũ trụ của Elon cũng như của loài người.

54Vote
41Vote
30Vote
24Vote
12Vote
3.111
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Monday, January 6, 2020
Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản Mori chỉ thị thắt chặt thủ tục xuất nhập cảnh sau khi cựu chủ tịch Nissan Carlos Ghosn bỏ trốn.
Monday, January 6, 2020
các bệnh viện công của Hồng Kông cho biết đã tiếp nhận thêm 7 bệnh nhân mắc viêm phổi cấp chưa rõ nguyên nhân, đều là những người gần đây trở về từ thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc
Monday, January 6, 2020
Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế Interpol đã phát thông báo truy nã Carlos Ghosn, cựu chủ tịch hãng xe Nissan, theo yêu cầu của cơ quan điều tra Nhật Bản sau khi ông tẩu thoát một cách bí ẩn dù đang bị quản thúc tại gia ở Tokyo.
Monday, January 6, 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung chính thức xác nhận rằng sự kiện ra mắt Galaxy S11 sẽ diễn ra vào ngày 11/02/2020.
Sunday, January 5, 2020
Ba hãng hàng không Trung Đông đã dừng các chặng khứ hồi đến thủ đô Iraq.
Sunday, January 5, 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, các đại sứ NATO sẽ họp khẩn cấp ở Brussels để thảo luận về Trung Đông sau khi Mỹ không kích giết tướng Iran Soleimani.