Dự Án Internet Toàn Cầu Của Spacex Sẽ Bắt Đầu Thử Nghiệm Vào Ngày 23/05/2019

24 Tháng Năm 20194:00 SA(Xem: 14958)
Dự Án Internet Toàn Cầu Của Spacex Sẽ Bắt Đầu Thử Nghiệm Vào Ngày 23/05/2019
Dự Án Internet Toàn Cầu Của Spacex Sẽ Bắt Đầu Thử Nghiệm Vào Ngày 2305
Khoảng cuối tháng 05/2019, sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng dự án Starlink, dự án bao phủ Internet băng thông rộng trên toàn thế giới qua vệ tinh, của Elon Musk sẽ bắt đầu bằng việc phóng tàu SpaceX chở 60 vệ tinh lên vũ trụ vào ngày 23/05/2019.

Starlink là một trong những dự án đầy tham vọng của ông chủ Tesla và SpaceX với mục tiêu phủ sóng Internet băng thông rộng đến hầu như tất cả các ngóc ngách trên thế giới nhờ vào 12,000 vệ tinh bay trên đầu chúng ta. Trong lần phóng thử đầu tiên, 60 vệ tinh sẽ được đặt trong chiếc Falcon 9 và khi lên đến độ cao khoảng 440km trên Trái đất, chúng sẽ được thả ra để tự di chuyển vào vị trí ở độ cao 550km. Để hạ bớt kì vọng của nhiều người về dự án phủ sóng Internet, chính Elon Musk cũng đã nói rất có thể sẽ có nhiều trở ngại hoặc sai sót trong quá trình thực hiện dự án, và chỉ nên coi 60 vệ tinh là 1 phép thử ban đầu để xem khả năng thành công của Starlink ở mức nào.

Nếu dự án thành công, ngoài việc SpaceX làm được 1 việc chưa từng có, họ còn có thể tận dụng nguồn tiền thu được để tiếp tục nghiên cứu siêu tên lửa đẩy Falcon Heavy để phục vụ cho giấc mơ chinh phục vũ trụ của Elon cũng như của loài người.

54Vote
41Vote
30Vote
24Vote
12Vote
3.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Trump và 3 con bị kiện lợi dụng danh tiếng gia đình để tiếp thị cho công ty tiếp thị đa cấp American Communications Network (ACN), bị cho là lừa gạt người nghèo.
01 Tháng Mười Hai 2020
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
01 Tháng Mười Hai 2020
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
30 Tháng Mười Một 2020
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
30 Tháng Mười Một 2020
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
30 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.