Apple Bị Kiện Bán Trái Phép Thông Tin Cá Nhân Của Người Dùng Nghe Nhạc Qua iTunes Ở Mỹ

28 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 13049)
Apple Bị Kiện Bán Trái Phép Thông Tin Cá Nhân Của Người Dùng Nghe Nhạc Qua iTunes Ở Mỹ
Apple Bị Kiện Bán Trái Phép
Khoảng cuối tháng 05/2019, một nhóm người dùng iTunes tại bang Rhode Island và Michigan đã nộp đơn kiện Apple lên tòa án liên bang San Francisco, cho rằng công ty bán trái phép thông tin cá nhân của người dùng nghe nhạc iTunes tại Mỹ. Đây là điều đi ngược lại hoàn toàn với cam kết của Apple về quyền riêng tư của người sử dụng cùng lời khẳng định từ CEO Tim Cook “What happens on your iPhone, stays on your iPhone - Chuyện gì xảy ra trên iPhone của quý vị sẽ ở yên trên iPhone của quý vị”.

Trong nội dung đơn kiện, nhóm người dùng cho rằng: “Bất kì cá nhân hay tổ chức nào cũng đều có thể dễ dàng mua được danh sách bao gồm tên và địa chỉ của các khách hàng đã từng nghe nhạc và thanh toán trên iTunes theo rất nhiều tiêu chí. Chẳng hạn, có thể chọn mua một danh sách nữ khách hàng độc thân trên 70 tuổi, có trình độ cao đẳng trở lên, thu nhập trên 80,000 USD, gần đây đã mua nhạc đồng quê trên ứng dụng iTunes trên iOS. Một danh sách dạng như thế này sẽ có giá 136 USD mỗi 1,000 người”

Cũng theo đơn kiện, nhóm khách hàng yêu cầu Apple bồi thường 250 USD cho mỗi khách hàng sử dụng iTunes tại Rhode Island và 5,000 USD cho mỗi khách hàng tại Michigan bị ảnh hưởng, căn cứ theo luật định về quyền riêng tư tại mỗi bang. Hiện Apple chưa có câu trả lời chính thức.

51Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
2.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một khảo sát cho biết phần lớn người dân Trung Quốc sẽ không chọn mua hàng hóa Mỹ trong ngày hội mua sắm 11/11.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei quyết định không bãi bỏ lệnh cấm đàm phán với "kẻ thù" Mỹ.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa cắt nguồn tiền hỗ trợ California dập cháy rừng sau khi Thống đốc Gavin Newsom chỉ trích chính sách môi trường của ông.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Washington thông báo khởi động quá trình kéo dài một năm để rút khỏi hiệp định được đàm phán dưới thời cựu tổng thống Barack Obama.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, quyết định rút khỏi Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (Regional Comprehensive Economic Partnership - RCEP) của Ấn Độ được thông báo tại Bangkok, Thái Lan.
04 Tháng Mười Một 2019
Tính đến đầu tháng 11/2019, Facebook và Mark Zuckerberg đang là đối tượng bị chỉ trích liên tục trên chính trường Mỹ khi cuộc bầu cử tổng thống sẽ diễn ra vào năm 2020.