Apple Bị Kiện Bán Trái Phép Thông Tin Cá Nhân Của Người Dùng Nghe Nhạc Qua iTunes Ở Mỹ

28 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 13731)
Apple Bị Kiện Bán Trái Phép Thông Tin Cá Nhân Của Người Dùng Nghe Nhạc Qua iTunes Ở Mỹ
Apple Bị Kiện Bán Trái Phép
Khoảng cuối tháng 05/2019, một nhóm người dùng iTunes tại bang Rhode Island và Michigan đã nộp đơn kiện Apple lên tòa án liên bang San Francisco, cho rằng công ty bán trái phép thông tin cá nhân của người dùng nghe nhạc iTunes tại Mỹ. Đây là điều đi ngược lại hoàn toàn với cam kết của Apple về quyền riêng tư của người sử dụng cùng lời khẳng định từ CEO Tim Cook “What happens on your iPhone, stays on your iPhone - Chuyện gì xảy ra trên iPhone của quý vị sẽ ở yên trên iPhone của quý vị”.

Trong nội dung đơn kiện, nhóm người dùng cho rằng: “Bất kì cá nhân hay tổ chức nào cũng đều có thể dễ dàng mua được danh sách bao gồm tên và địa chỉ của các khách hàng đã từng nghe nhạc và thanh toán trên iTunes theo rất nhiều tiêu chí. Chẳng hạn, có thể chọn mua một danh sách nữ khách hàng độc thân trên 70 tuổi, có trình độ cao đẳng trở lên, thu nhập trên 80,000 USD, gần đây đã mua nhạc đồng quê trên ứng dụng iTunes trên iOS. Một danh sách dạng như thế này sẽ có giá 136 USD mỗi 1,000 người”

Cũng theo đơn kiện, nhóm khách hàng yêu cầu Apple bồi thường 250 USD cho mỗi khách hàng sử dụng iTunes tại Rhode Island và 5,000 USD cho mỗi khách hàng tại Michigan bị ảnh hưởng, căn cứ theo luật định về quyền riêng tư tại mỗi bang. Hiện Apple chưa có câu trả lời chính thức.

51Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
2.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, một số nguồn tin đã phát hiện ra Apple đang nghiên cứu công nghệ đưa Touch ID trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó bên dưới màn hình. Đáng chú ý hơn, nó sử dụng công nghệ đã có sẵn và sẽ được phát hành sớm.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo trang Bloomberg, Apple đang có kế hoạch ra mắt một chiếc MacBook giá rẻ mới và một phiên bản nâng cấp của chiếc máy tính Mac Mini vào cuối năm 2018. Đây là những nỗ lực nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng của dòng máy tính Mac.
21 Tháng Tám 2018
PepsiCo đang cố gắng đa dạng hóa các sản phẩm của hãng, trong bối cảnh người dùng đang ngày càng quan tâm tới sức khỏe và tránh xa các loại nước ngọt có gas. Khoảng giữa tháng 08/2018, PepsiCo đang tiến hành mua lại SodaStream với giá trị lên tới 3.2 tỷ USD.
21 Tháng Tám 2018
Tháng 08/2018, các nhà mạng và đối tác bán lẻ của Samsung trên toàn cầu đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước Galaxy Note 9. Dự kiến doanh số ban đầu của chiếc smartphone mới sẽ vượt trội hơn so với Galaxy S9 – chiếc flagship phát hành vào nửa đầu năm 2018 của Samsung.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, trong một dự thảo luật đang được EU nghiên cứu, các website và mạng xã hội phải xóa bỏ những nội dung cực đoan, có liên quan tới khủng bố trong vòng một giờ kể từ khi đăng tải, nếu không sẽ bị phạt.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Tencent và SoftBank không thực sự tham gia vào bất kỳ thỏa thuận nào với Bitmain, và Cointelegraph đã liên lạc với SoftBank và Tencent để xác nhận.