Apple Bị Kiện Bán Trái Phép Thông Tin Cá Nhân Của Người Dùng Nghe Nhạc Qua iTunes Ở Mỹ

28 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 13776)
Apple Bị Kiện Bán Trái Phép Thông Tin Cá Nhân Của Người Dùng Nghe Nhạc Qua iTunes Ở Mỹ
Apple Bị Kiện Bán Trái Phép
Khoảng cuối tháng 05/2019, một nhóm người dùng iTunes tại bang Rhode Island và Michigan đã nộp đơn kiện Apple lên tòa án liên bang San Francisco, cho rằng công ty bán trái phép thông tin cá nhân của người dùng nghe nhạc iTunes tại Mỹ. Đây là điều đi ngược lại hoàn toàn với cam kết của Apple về quyền riêng tư của người sử dụng cùng lời khẳng định từ CEO Tim Cook “What happens on your iPhone, stays on your iPhone - Chuyện gì xảy ra trên iPhone của quý vị sẽ ở yên trên iPhone của quý vị”.

Trong nội dung đơn kiện, nhóm người dùng cho rằng: “Bất kì cá nhân hay tổ chức nào cũng đều có thể dễ dàng mua được danh sách bao gồm tên và địa chỉ của các khách hàng đã từng nghe nhạc và thanh toán trên iTunes theo rất nhiều tiêu chí. Chẳng hạn, có thể chọn mua một danh sách nữ khách hàng độc thân trên 70 tuổi, có trình độ cao đẳng trở lên, thu nhập trên 80,000 USD, gần đây đã mua nhạc đồng quê trên ứng dụng iTunes trên iOS. Một danh sách dạng như thế này sẽ có giá 136 USD mỗi 1,000 người”

Cũng theo đơn kiện, nhóm khách hàng yêu cầu Apple bồi thường 250 USD cho mỗi khách hàng sử dụng iTunes tại Rhode Island và 5,000 USD cho mỗi khách hàng tại Michigan bị ảnh hưởng, căn cứ theo luật định về quyền riêng tư tại mỗi bang. Hiện Apple chưa có câu trả lời chính thức.

51Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
2.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung, tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc có kế hoạch đầu tư 180 nghìn tỷ Won (khoảng 161 tỷ USD) để tăng cường khả năng sản xuất chip bộ nhớ và các sản phẩm quan trọng khác cho sự tăng trưởng trong tương lai, góp phần hỗ trợ những nỗ lực của Tổng thống Moon Jae-in để thúc đẩy nền kinh tế đang chậm lại.
09 Tháng Tám 2018
Vài năm trước, Samsung đã ra mắt ổ SSD dung lượng 4TB đầu tiên của hãng. Nhưng với mức giá lên tới 1,499 USD, chiếc SSD 4TB của Samsung không phải sự lựa chọn của nhiều người.
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Liên minh Châu Âu EU đã không hề ngại ngùng can thiệp vào hoạt động kinh doanh của các công ty công nghệ lớn trên thế giới, để bảo vệ quyền lợi của người dùng. Google là một ví dụ điển hình, và Apple có thể sẽ là mục tiêu tiếp theo của EU.
08 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, tỷ phú Elon Musk đã chia sẻ trên trang Twitter cá nhân của mình về ý định biến Tesla thành một công ty tư nhân. Ông viết: “Tôi đang cân nhắc việc đưa Tesla trở thành công ty tư nhân, với mức giá 420 USD/cổ phiếu”.
08 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, theo trang Reuters, ban tổ chức đã hợp tác với công ty NEC của Nhật Bản để phát triển hệ thống. Cụ thể hơn, 300,000 vận động viên và quan chức phải cung cấp ảnh cá nhân để đưa vào cơ sở dữ liệu trước tháng 07/2020. Một thẻ căn cước gắn chip điện tử sẽ được sử dụng để xác minh danh tính khi họ bước vào hơn 40 địa điểm.
08 Tháng Tám 2018
Ngày càng có rất nhiều thông tin về Galaxy Note9 rò rỉ trước sự kiện ngày 09/08/2018. Tuy nhiên, một thông tin mới từ một Reddit đã tiết lộ khá nhiều thông tin bất ngờ liên quan đến Galaxy Note 9.