DJI Ra Mắt Airsense - Công Nghệ Nhận Diện Để Tránh Các Máy Bay Có Người Lái

Monday, May 27, 20193:00 AM(View: 15030)
DJI Ra Mắt Airsense - Công Nghệ Nhận Diện Để Tránh Các Máy Bay Có Người Lái
DJI Ra Mắt Airsense - Công Nghệ Nhận Diện Để Tránh Các Máy Bay Có Người Lái
Khoảng cuối tháng 05/2019, DJI đã tổ chức một cuộc hội thảo với sự hiện diện của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hàng không như Jay Merkel của Cục Hàng không Liên bang (FAA), và Tracy Lamb từ Hiệp hội các hệ thống không người lái quốc tế (AUVSI), để thảo luận về việc trang bị tính năng AirSense trên các thiết bị bay của hãng. DJI tuyên bố từ ngày 01/01/2020, tất cả các thiết bị bay nặng hơn 250 gram của hãng sẽ được cài đặt bộ thu phát sóng ADS-B phục vụ cho tính năng AirSense.

Automatic Dependent Surveillance Broadcast (ADS-B) là một công nghệ mà trong đó hệ thống điện tử của máy bay sẽ phát một cách hoàn toàn tự động các dữ liệu về vị trí, độ cao, vận tốc và các dữ liệu khác của máy bay. AirSense hoạt động bằng cách nhận tín hiệu ADS-B từ những máy bay và trực thăng gần đó và cảnh báo cho người điều khiển thiết bị DJI. Thay vì phải quan sát và lắng nghe, người dùng thiết bị DJI có thể phát hiện được máy bay và trực thăng có người lái từ khoảng cách rất xa nhờ tín hiệu ADS-B. Tất cả thông tin sẽ được thể hiện trên bảng điều khiển của họ.


DJI cho biết, AirSense hiện đã được trang bị cho các thiết bị bay dành cho doanh nghiệp là Matrice 200 series và Marvic 2 phiên bản Enterprise. Trong tương lai, DJI sẽ đưa AirSense thành tiêu chuẩn bay an toàn mới trên tất cả các thiết bị bay do hãng bán ra.

Ngoài ra, Cục Hàng không Liên bang (FAA) đã đưa ra yêu cầu 100% máy bay truyền thống đều phải được trang bị bộ thu phát ADS-B. Vì vậy, các thiết bị bay của DJI trong tương lai sẽ phát hiện và tránh được tất cả các thiết bị này một cách tự động.

Nhiều nguồn tin nói rằng sau Huawei thì DJI là cái tên tiếp theo bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Nếu điều này trở thành sự thật thì thật rất đáng tiếc, mình rất thích các sản phẩm của DJI.

50Vote
40Vote
31Vote
22Vote
14Vote
1.67
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, January 7, 2021
Hôm thứ Tư (06/01/2021), Thượng viện Mỹ đã bác nỗ lực của một nhóm nghị sĩ Cộng hòa nhằm ngăn kiểm phiếu đại cử tri của bang Arizona sau cuộc bạo loạn ở Quốc hội.
Wednesday, January 6, 2021
Trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu 6 tháng, Ngân hàng Thế giới (World Bank) nhận định kinh tế toàn cầu đang bước vào "một thập kỷ lạc lối"
Wednesday, January 6, 2021
Để chào mừng tết Tân Sửu (2021), Apple đã ra mắt AirPods Pro phiên bản Limited Edition tại một số quốc gia Châu Á
Wednesday, January 6, 2021
Ba trợ lý hàng đầu của ông Trump, bao gồm cả Cố vấn An ninh Quốc gia, có thể từ chức sau khi người ủng hộ Tổng thống gây bạo loạn ở Quốc hội.
Wednesday, January 6, 2021
Stephanie Grisham, trợ lý lâu năm của Đệ nhất phu nhân Melania, xin từ chức để phản đối việc người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội.
Wednesday, January 6, 2021
Cả Twitter và Facebook đều đã thông báo vào tối thứ Tư (06/01/2021) rằng họ đang tạm thời đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump sau khi các bài đăng của ông về đám đông biểu tình ở Điện Capitol đã vi phạm các nguyên tắc nền tảng.