DJI Ra Mắt Airsense - Công Nghệ Nhận Diện Để Tránh Các Máy Bay Có Người Lái

27 Tháng Năm 20193:00 SA(Xem: 15968)
DJI Ra Mắt Airsense - Công Nghệ Nhận Diện Để Tránh Các Máy Bay Có Người Lái
DJI Ra Mắt Airsense - Công Nghệ Nhận Diện Để Tránh Các Máy Bay Có Người Lái
Khoảng cuối tháng 05/2019, DJI đã tổ chức một cuộc hội thảo với sự hiện diện của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hàng không như Jay Merkel của Cục Hàng không Liên bang (FAA), và Tracy Lamb từ Hiệp hội các hệ thống không người lái quốc tế (AUVSI), để thảo luận về việc trang bị tính năng AirSense trên các thiết bị bay của hãng. DJI tuyên bố từ ngày 01/01/2020, tất cả các thiết bị bay nặng hơn 250 gram của hãng sẽ được cài đặt bộ thu phát sóng ADS-B phục vụ cho tính năng AirSense.

Automatic Dependent Surveillance Broadcast (ADS-B) là một công nghệ mà trong đó hệ thống điện tử của máy bay sẽ phát một cách hoàn toàn tự động các dữ liệu về vị trí, độ cao, vận tốc và các dữ liệu khác của máy bay. AirSense hoạt động bằng cách nhận tín hiệu ADS-B từ những máy bay và trực thăng gần đó và cảnh báo cho người điều khiển thiết bị DJI. Thay vì phải quan sát và lắng nghe, người dùng thiết bị DJI có thể phát hiện được máy bay và trực thăng có người lái từ khoảng cách rất xa nhờ tín hiệu ADS-B. Tất cả thông tin sẽ được thể hiện trên bảng điều khiển của họ.


DJI cho biết, AirSense hiện đã được trang bị cho các thiết bị bay dành cho doanh nghiệp là Matrice 200 series và Marvic 2 phiên bản Enterprise. Trong tương lai, DJI sẽ đưa AirSense thành tiêu chuẩn bay an toàn mới trên tất cả các thiết bị bay do hãng bán ra.

Ngoài ra, Cục Hàng không Liên bang (FAA) đã đưa ra yêu cầu 100% máy bay truyền thống đều phải được trang bị bộ thu phát ADS-B. Vì vậy, các thiết bị bay của DJI trong tương lai sẽ phát hiện và tránh được tất cả các thiết bị này một cách tự động.

Nhiều nguồn tin nói rằng sau Huawei thì DJI là cái tên tiếp theo bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Nếu điều này trở thành sự thật thì thật rất đáng tiếc, mình rất thích các sản phẩm của DJI.

50Vote
40Vote
31Vote
22Vote
14Vote
1.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, 4 tháng kể từ lần đầu tiên tiết lộ những thông tin về mẫu xe điện Taycan, Porsche cho biết đã đầu tư 6 tỷ Euro (khoảng 6.95 tỷ USD) và tuyển dụng khoảng 1,200 người để phục vụ cho dây chuyền sản xuất hàng loạt tại nhà máy ở Zuffenhausen, Đức.
17 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Samsung Electronics, hãng sản xuất chip hàng đầu thế giới, đã giới thiệu thương hiệu Exynos Auto – sản phẩm sẽ được sử dụng trong các bộ vi xử lý tùy chỉnh cho xe hơi. Công ty cũng giới thiệu thương hiệu ISOCELL Auto cho các cảm biến hình ảnh.
17 Tháng Mười 2018
Từng xuất hiện nhiều dự đoán cho rằng, chiếc Samsung Galaxy S10 sẽ xuất hiện với bốn biến thể khác nhau, nhưng theo bản ghi danh chính thức được tiết lộ cho thấy Samsung sẽ chỉ ra mắt 3 phiên bản thiết bị mới, có vẻ như để cạnh tranh trực tiếp với bộ ba mới ra mắt của Apple: iPhone XS, XS Max và XR.
17 Tháng Mười 2018
Những kẻ lừa đảo thông qua tiền mã hóa đang chứng tỏ sự sáng tạo của mình khi đang giấu các malware đào tiền mã hóa ngay trong những bộ cập nhật hợp lệ của Adobe Flash Player.
17 Tháng Mười 2018
Face ID trên iPhone X và XS sẽ cố xác thực gương mặt tối đa 5 lần trước khi tính năng bị vô hiệu hóa và yêu cầu mật mã để mở khóa. Với cơ chế hoạt động như vậy, trang Motherboards đưa tin công ty luật Elcomsoft khuyên các nhà hành pháp “không nhìn vào màn hình, nếu không điều tương tự sẽ xảy ra như tại sự kiện Apple”.
16 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, sau một quãng thời gian im hơi lặng tiếng, hãng smartphone sang trọng Vertu đã trở lại. Thương hiệu ban đầu được sở hữu bởi Nokia, nhưng sau đó đổi chủ vài lần trước khi tuyên bố phá sản và ngừng kinh doanh vào năm 2017.