Từ Bài Học Huawei, Samsung Gấp Rút Gia Hạn Bản Quyền Android

28 Tháng Năm 20192:00 SA(Xem: 16876)
Từ Bài Học Huawei, Samsung Gấp Rút Gia Hạn Bản Quyền Android
Samsung Gấp Rút Gia Hạn Bản Quyền Android
Khoảng cuối tháng 05/2019, nguồn tin công nghiệp cho biết hãng điện thoại lớn nhất thế giới Samsung đã tức tốc gia hạn giấy phép sử dụng hệ điều hành Android.

Theo trang The Bell của Hàn Quốc, động thái diễn ra từ tháng 02/2019. Samsung sẽ tiếp tục được sử dụng Android trên các thiết bị mới theo giấy phép mới. Thỏa thuận phân phối ứng dụng di động MADA yêu cầu các nhà sản xuất thiết bị cài đặt phiên bản cấp phép Android trên smartphone và tablet của hãng, kèm theo loạt hướng dẫn được Google yêu cầu riêng với từng công ty.


Samsung cho biết họ muốn sự cộng tác ổn định nên đã gia hạn giấy phép Android. Lẽ dĩ nhiên, công ty không muốn xảy ra bất cứ trắc trở nào giống trường hợp của Huawei.

Là hãng điện thoại lớn nhất thế giới, Samsung luôn muốn phát hành phiên bản Android mới nhất tới người dùng. Tuy nhiên, cũng có những chậm trễ nhất định. Chẳng hạn Android Pie phát hành cho dòng điện thoại cao cấp Galaxy cuối năm 2018 trong khi Google đã ra mắt bản nâng cấp từ mùa hè.

510Vote
42Vote
39Vote
29Vote
18Vote
2.938
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Năm 2020
Bộ Y tế Nhật Bản hôm Chủ nhật (10/05/2020) cho biết, số người nhập viện vì Covid-19 ở Tokyo hiện chiếm hơn 90% số giường bệnh đã chuẩn bị, nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết nhằm hạn chế đại dịch lây lan.
10 Tháng Năm 2020
giới chức Hàn Quốc đang chật vật ngăn chặn một đợt bùng phát Covid-19 mới đe dọa lây lan khắp thành phố thủ đô đông dân của Seoul, khiến họ phải xem xét lại các kế hoạch mở lại trường học.
10 Tháng Năm 2020
Thứ Hai (11/05/2020), Victoria - bang đông dân thứ hai của Úc đã nới lỏng lệnh cấm các chuyến viếng thăm xã hội, các cuộc tụ họp tôn giáo và các môn thể thao cộng đồng.
10 Tháng Năm 2020
Tesla đã kiện quận Alameda, chính quyền địa phương ở California, trong nỗ lực đẩy mạnh mở lại nhà máy sản xuất, CEO Elon Musk cũng đe dọa sẽ dời trụ sở của Tesla và các chương trình trong tương lai sang Texas hoặc Nevada.
10 Tháng Năm 2020
Các cửa hàng bán lẻ của Apple ở Mỹ đã bị đóng cửa từ giữa tháng 03/2020 do đại dịch Covid-19, nhưng một số cửa hàng sẽ bắt đầu được mở lại vào tuần tới (khoảng giữa tháng 05/2020).
10 Tháng Năm 2020
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép ủy quyền sử dụng khẩn cấp (emergency use authorization - EUA) cho công ty chẩn đoán chăm sóc sức khỏe Quidel Corp cho xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 đầu tiên.