Từ Bài Học Huawei, Samsung Gấp Rút Gia Hạn Bản Quyền Android

28 Tháng Năm 20192:00 SA(Xem: 17103)
Từ Bài Học Huawei, Samsung Gấp Rút Gia Hạn Bản Quyền Android
Samsung Gấp Rút Gia Hạn Bản Quyền Android
Khoảng cuối tháng 05/2019, nguồn tin công nghiệp cho biết hãng điện thoại lớn nhất thế giới Samsung đã tức tốc gia hạn giấy phép sử dụng hệ điều hành Android.

Theo trang The Bell của Hàn Quốc, động thái diễn ra từ tháng 02/2019. Samsung sẽ tiếp tục được sử dụng Android trên các thiết bị mới theo giấy phép mới. Thỏa thuận phân phối ứng dụng di động MADA yêu cầu các nhà sản xuất thiết bị cài đặt phiên bản cấp phép Android trên smartphone và tablet của hãng, kèm theo loạt hướng dẫn được Google yêu cầu riêng với từng công ty.


Samsung cho biết họ muốn sự cộng tác ổn định nên đã gia hạn giấy phép Android. Lẽ dĩ nhiên, công ty không muốn xảy ra bất cứ trắc trở nào giống trường hợp của Huawei.

Là hãng điện thoại lớn nhất thế giới, Samsung luôn muốn phát hành phiên bản Android mới nhất tới người dùng. Tuy nhiên, cũng có những chậm trễ nhất định. Chẳng hạn Android Pie phát hành cho dòng điện thoại cao cấp Galaxy cuối năm 2018 trong khi Google đã ra mắt bản nâng cấp từ mùa hè.

510Vote
42Vote
39Vote
29Vote
18Vote
2.938
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo báo cáo của Nikkei Asian Review, nhà sản xuất chất bán dẫn AMD của Mỹ đã không có bất kỳ kế hoạch chuyển giao công nghệ mới với đối tác Trung Quốc. Điều đó có nghĩa là đối tác Trung Quốc của AMD sẽ gặp khó khăn trong việc sản xuất máy tính cá nhân.
28 Tháng Năm 2019
Đôi khi thật khó để quyết định cái nào ấn tượng hơn - Đất hay Trời.
28 Tháng Năm 2019
Trong nhiều tháng, NASA và Cơ quan khí quyển và Đại dương quốc gia Mỹ (NOAA) đã cảnh báo về việc phổ tần không dây mà Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đang bán đấu giá cho mạng 5G sẽ gây cản trở việc thu thập dữ liệu dự báo thời tiết.
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, một nhóm người dùng iTunes tại bang Rhode Island và Michigan đã nộp đơn kiện Apple lên tòa án liên bang San Francisco, cho rằng công ty bán trái phép thông tin cá nhân của người dùng nghe nhạc iTunes tại Mỹ.
27 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, DJI đã tổ chức một cuộc hội thảo với sự hiện diện của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hàng không như Jay Merkel của Cục Hàng không Liên bang (FAA), và Tracy Lamb từ Hiệp hội các hệ thống không người lái quốc tế (AUVSI), để thảo luận về việc trang bị tính năng AirSense trên các thiết bị bay của hãng. DJI tuyên bố từ ngày 01/01/2020, tất cả các thiết bị bay nặng hơn 250 gram của hãng sẽ được cài đặt bộ thu phát sóng ADS-B phục vụ cho tính năng AirSense.
27 Tháng Năm 2019
Những sinh vật ngoài hành tinh kỳ lạ kia đến từ đâu?