Từ Bài Học Huawei, Samsung Gấp Rút Gia Hạn Bản Quyền Android

28 Tháng Năm 20192:00 SA(Xem: 16785)
Từ Bài Học Huawei, Samsung Gấp Rút Gia Hạn Bản Quyền Android
Samsung Gấp Rút Gia Hạn Bản Quyền Android
Khoảng cuối tháng 05/2019, nguồn tin công nghiệp cho biết hãng điện thoại lớn nhất thế giới Samsung đã tức tốc gia hạn giấy phép sử dụng hệ điều hành Android.

Theo trang The Bell của Hàn Quốc, động thái diễn ra từ tháng 02/2019. Samsung sẽ tiếp tục được sử dụng Android trên các thiết bị mới theo giấy phép mới. Thỏa thuận phân phối ứng dụng di động MADA yêu cầu các nhà sản xuất thiết bị cài đặt phiên bản cấp phép Android trên smartphone và tablet của hãng, kèm theo loạt hướng dẫn được Google yêu cầu riêng với từng công ty.


Samsung cho biết họ muốn sự cộng tác ổn định nên đã gia hạn giấy phép Android. Lẽ dĩ nhiên, công ty không muốn xảy ra bất cứ trắc trở nào giống trường hợp của Huawei.

Là hãng điện thoại lớn nhất thế giới, Samsung luôn muốn phát hành phiên bản Android mới nhất tới người dùng. Tuy nhiên, cũng có những chậm trễ nhất định. Chẳng hạn Android Pie phát hành cho dòng điện thoại cao cấp Galaxy cuối năm 2018 trong khi Google đã ra mắt bản nâng cấp từ mùa hè.

510Vote
42Vote
39Vote
29Vote
18Vote
2.938
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Trump và 3 con bị kiện lợi dụng danh tiếng gia đình để tiếp thị cho công ty tiếp thị đa cấp American Communications Network (ACN), bị cho là lừa gạt người nghèo.
01 Tháng Mười Hai 2020
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
01 Tháng Mười Hai 2020
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
30 Tháng Mười Một 2020
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
30 Tháng Mười Một 2020
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
30 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.