Pegatron Muốn Đầu Tư 1 Tỷ USD Cho Nhà Máy Sản Xuất Chip iPhone Ở Indonesia

29 Tháng Năm 20193:00 SA(Xem: 15822)
Pegatron Muốn Đầu Tư 1 Tỷ USD Cho Nhà Máy Sản Xuất Chip iPhone Ở Indonesia
Pegatron Muốn Đầu Tư 1 Tỷ USD
Khoảng cuối tháng 05/2019, Pegatron, một trong số những đối tác cung cấp linh kiện và lắp ráp iPhone cho Apple đã tuyên bố ý định đầu tư 10 đến 15 nghìn tỷ rupiah, khoảng 695 triệu đến 1 tỷ USD vào nhà máy tại Indonesia của họ nhằm mục đích tăng sản lượng chip mà họ sản xuất phục vụ việc lắp ráp smartphone cho Apple. Thông tin được chính thứ trưởng công nghiệp Indonesia chia sẻ.

Hợp tác với công ty điện tử Indo PT Sat Nusapersada, Pegatron sẽ đầu tư vào Indonesia thay vì Ấn Độ hay Trung Quốc như hiện tại để sản xuất chip, hoặc cũng có thể có khả năng sản xuất các linh kiện dành cho MacBook của Apple. Rõ ràng hướng đi mới là một trong những cách mà các tập đoàn lớn trong chuỗi cung ứng linh kiện và lắp ráp đồ công nghệ toàn thế giới trước thời điểm thuế đánh vào các mặt hàng công nghệ tiêu dùng nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ có nguy cơ tăng lên 25% nếu hai cường quốc không đạt được đồng thuận trên bàn đàm phán thương mại. Linh kiện hay thiết bị không sản xuất tại Trung Quốc sẽ không lo lắng phải chịu mức thuế xuất cao, từ đó lợi nhuận của các tập đoàn sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều.

50Vote
40Vote
30Vote
25Vote
14Vote
1.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2020
Biện pháp kiểm dịch bắt buộc ở Colombia sẽ được kéo dài thêm hai tuần nữa khi đất nước đang cố gắng ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19
06 Tháng Năm 2020
Một phân tích gene mới về virus Covid-19 được lấy từ hơn 7,600 bệnh nhân khắp thế giới cho thấy virus xuất hiện và lây nhanh ở người từ cuối năm 2019.
05 Tháng Năm 2020
Anh và Mỹ đã đưa ra một cảnh báo chung rằng các gián điệp mạng đang nhắm mục tiêu vào ngành y tế.
05 Tháng Năm 2020
Canada đã phái các y tá đến một cộng đồng bản địa xa xôi phía Bắc bị virus Covid-19 tấn công mạnh mẽ để tiến hành xét nghiệm và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe
05 Tháng Năm 2020
Pháp cáo buộc Apple đã làm suy yếu những nỗ lực của họ trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19
05 Tháng Năm 2020
trẻ em đang truy cập Internet ở độ tuổi ngày càng nhỏ hơn, trực tuyến lâu hơn và có nguy cơ bị bắt nạt trên mạng cao hơn vì đại dịch Covid-19 cầm chân chúng ở nhà.