Pegatron Muốn Đầu Tư 1 Tỷ USD Cho Nhà Máy Sản Xuất Chip iPhone Ở Indonesia

29 Tháng Năm 20193:00 SA(Xem: 15971)
Pegatron Muốn Đầu Tư 1 Tỷ USD Cho Nhà Máy Sản Xuất Chip iPhone Ở Indonesia
Pegatron Muốn Đầu Tư 1 Tỷ USD
Khoảng cuối tháng 05/2019, Pegatron, một trong số những đối tác cung cấp linh kiện và lắp ráp iPhone cho Apple đã tuyên bố ý định đầu tư 10 đến 15 nghìn tỷ rupiah, khoảng 695 triệu đến 1 tỷ USD vào nhà máy tại Indonesia của họ nhằm mục đích tăng sản lượng chip mà họ sản xuất phục vụ việc lắp ráp smartphone cho Apple. Thông tin được chính thứ trưởng công nghiệp Indonesia chia sẻ.

Hợp tác với công ty điện tử Indo PT Sat Nusapersada, Pegatron sẽ đầu tư vào Indonesia thay vì Ấn Độ hay Trung Quốc như hiện tại để sản xuất chip, hoặc cũng có thể có khả năng sản xuất các linh kiện dành cho MacBook của Apple. Rõ ràng hướng đi mới là một trong những cách mà các tập đoàn lớn trong chuỗi cung ứng linh kiện và lắp ráp đồ công nghệ toàn thế giới trước thời điểm thuế đánh vào các mặt hàng công nghệ tiêu dùng nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ có nguy cơ tăng lên 25% nếu hai cường quốc không đạt được đồng thuận trên bàn đàm phán thương mại. Linh kiện hay thiết bị không sản xuất tại Trung Quốc sẽ không lo lắng phải chịu mức thuế xuất cao, từ đó lợi nhuận của các tập đoàn sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều.

50Vote
40Vote
30Vote
25Vote
14Vote
1.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2020
Nền kinh tế Singapore đạt tốc độ tăng trưởng yếu nhất một thập kỷ trong năm ngoái, khi ngành sản xuất gặp khó khăn.
03 Tháng Giêng 2020
Bộ Ngoại giao Indonesia nói yêu sách chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông "không có cơ sở pháp lý", sau khi cáo buộc tàu Trung Quốc xâm nhập EEZ.
03 Tháng Giêng 2020
Thái Lan bắt đầu cấm túi nhựa dùng một lần tại các cửa hàng lớn từ ngày 01/01/2020 để giảm rác thải xả ra biển.
02 Tháng Giêng 2020
một chiếc điện thoại viền mỏng, không có tai thỏ, với camera TrueDepth mặt trước và cảm biến vân tay được giấu dưới màn hình.
02 Tháng Giêng 2020
Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad tan hoang sau cuộc tấn công của hàng nghìn người biểu tình Iraq ngày 31/12/2019 nhằm phản đối các cuộc không kích.
02 Tháng Giêng 2020
Đám cháy rừng lan đến thị trấn Mallacoota, bang Victoria, khiến người dân phải chạy ra bờ biển lánh nạn.