Pegatron Muốn Đầu Tư 1 Tỷ USD Cho Nhà Máy Sản Xuất Chip iPhone Ở Indonesia

29 Tháng Năm 20193:00 SA(Xem: 16175)
Pegatron Muốn Đầu Tư 1 Tỷ USD Cho Nhà Máy Sản Xuất Chip iPhone Ở Indonesia
Pegatron Muốn Đầu Tư 1 Tỷ USD
Khoảng cuối tháng 05/2019, Pegatron, một trong số những đối tác cung cấp linh kiện và lắp ráp iPhone cho Apple đã tuyên bố ý định đầu tư 10 đến 15 nghìn tỷ rupiah, khoảng 695 triệu đến 1 tỷ USD vào nhà máy tại Indonesia của họ nhằm mục đích tăng sản lượng chip mà họ sản xuất phục vụ việc lắp ráp smartphone cho Apple. Thông tin được chính thứ trưởng công nghiệp Indonesia chia sẻ.

Hợp tác với công ty điện tử Indo PT Sat Nusapersada, Pegatron sẽ đầu tư vào Indonesia thay vì Ấn Độ hay Trung Quốc như hiện tại để sản xuất chip, hoặc cũng có thể có khả năng sản xuất các linh kiện dành cho MacBook của Apple. Rõ ràng hướng đi mới là một trong những cách mà các tập đoàn lớn trong chuỗi cung ứng linh kiện và lắp ráp đồ công nghệ toàn thế giới trước thời điểm thuế đánh vào các mặt hàng công nghệ tiêu dùng nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ có nguy cơ tăng lên 25% nếu hai cường quốc không đạt được đồng thuận trên bàn đàm phán thương mại. Linh kiện hay thiết bị không sản xuất tại Trung Quốc sẽ không lo lắng phải chịu mức thuế xuất cao, từ đó lợi nhuận của các tập đoàn sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều.

50Vote
40Vote
30Vote
25Vote
14Vote
1.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Micron đã quay lại thị trường thẻ nhớ với dòng thẻ microSD c200, dung lượng từ 128 GB đến 1 TB. Đây là lần trở lại đầu tiên của Micron sau khi ngưng mảng kinh doanh thẻ nhớ của Lexar từ cách đây hơn 1.5 năm. Dòng thẻ có giá rẻ, dung lượng cao nhờ sử dụng công nghệ QLC NAND mới.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, để tiết kiệm chi phí hoạt động, Tesla từng thông báo sẽ đóng cửa hầu hết các cửa hàng trưng bày và chuyển qua bán xe 100% trên kênh online. Nhưng sau 2 tuần cân nhắc, công ty đã đưa ra thông báo cho biết họ sẽ chỉ đóng cửa 50% số cửa hàng, đồng thời sẽ tăng giá bán xe lên 3% để có thể đạt được mục tiêu kinh doanh trong tương lai.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo trang CNN, Mỹ đưa ra lời cảnh báo mới nhất dành cho Đức về việc sử dụng các thiết bị viễn thông của Huawei. Mỹ đe dọa sẽ ngừng cung cấp các thông tin tình báo, nếu như Đức tiếp tục sử dụng thiết bị của nhà sản xuất Trung Quốc để phát triển mạng lưới 5G.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Apple đã gửi email thông báo cho người dùng App Store và iTunes biết về một chương trình khuyến mãi mới với thưởng tín dụng 10% khi người dùng nạp thêm tiền vào tài khoản Apple ID của họ.
11 Tháng Ba 2019
Mỗi album ít nhiều đều cần có một hình ảnh cover đẹp. Dù Apple chưa phải là một hãng thu âm, nhưng hãng đang chú trọng nhằm tạo ra những hình ảnh nghệ thuật dành riêng cho các playlist của mình trên Apple Music. Để thực hiện, Apple đã tuyển từ nhà thiết kế logo nổi tiếng cho AC/DC cho đến những người thiết kế cover của những album đứng đầu nhiều bảng xếp hạng Culture của Migos. Mục đích chính là giúp tăng cường sự nhận diện thương hiệu về các playlist độc đáo của Apple Music đối với khách hàng.