Pegatron Muốn Đầu Tư 1 Tỷ USD Cho Nhà Máy Sản Xuất Chip iPhone Ở Indonesia

29 Tháng Năm 20193:00 SA(Xem: 16183)
Pegatron Muốn Đầu Tư 1 Tỷ USD Cho Nhà Máy Sản Xuất Chip iPhone Ở Indonesia
Pegatron Muốn Đầu Tư 1 Tỷ USD
Khoảng cuối tháng 05/2019, Pegatron, một trong số những đối tác cung cấp linh kiện và lắp ráp iPhone cho Apple đã tuyên bố ý định đầu tư 10 đến 15 nghìn tỷ rupiah, khoảng 695 triệu đến 1 tỷ USD vào nhà máy tại Indonesia của họ nhằm mục đích tăng sản lượng chip mà họ sản xuất phục vụ việc lắp ráp smartphone cho Apple. Thông tin được chính thứ trưởng công nghiệp Indonesia chia sẻ.

Hợp tác với công ty điện tử Indo PT Sat Nusapersada, Pegatron sẽ đầu tư vào Indonesia thay vì Ấn Độ hay Trung Quốc như hiện tại để sản xuất chip, hoặc cũng có thể có khả năng sản xuất các linh kiện dành cho MacBook của Apple. Rõ ràng hướng đi mới là một trong những cách mà các tập đoàn lớn trong chuỗi cung ứng linh kiện và lắp ráp đồ công nghệ toàn thế giới trước thời điểm thuế đánh vào các mặt hàng công nghệ tiêu dùng nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ có nguy cơ tăng lên 25% nếu hai cường quốc không đạt được đồng thuận trên bàn đàm phán thương mại. Linh kiện hay thiết bị không sản xuất tại Trung Quốc sẽ không lo lắng phải chịu mức thuế xuất cao, từ đó lợi nhuận của các tập đoàn sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều.

50Vote
40Vote
30Vote
25Vote
14Vote
1.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Ba 2019
Những đám mây bụi giữa các ngôi sao và những tinh vân lấp lánh chen chúc nhau trong chòm sao Orion. Một trong những tinh vân sáng nhất, M78, nằm ở trung tâm của quan cảnh rộng lớn đầy màu sắc mà quý vị đang xem, khu vực bao phủ phần phía Bắc thắt lưng Orion. Cách Trái Đất 1500 năm ánh sáng, tinh vân phản chiếu màu xanh rộng khoảng 5 năm ánh sáng. Sắc xanh của nó là do sự ưu tiên của bụi phản xạ ánh sáng trắng xanh từ những ngôi sao trẻ và nóng.
08 Tháng Ba 2019
Các hacker đến từ Trung Quốc được cho là đã thâm nhập nhiều trường đại học tại Mỹ và trên toàn thế giới nhằm chiếm quyền truy cập đến một nghiên cứu liên quan hàng hải quân sự.
08 Tháng Ba 2019
Thời gian gần đây, LG đã công khai thừa nhận sẽ không tập trung vào việc phát triển smartphone màn hình gập như thương hiệu khác. Thay vào đó, công ty đang ấp ủ dự định về một mẫu smartphone có thể kéo giãn, một ý tưởng mà tưởng chừng như rất khó để biến thành hiện thực.
08 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, trong một bài viết dài 3,200 từ chia sẻ trên Facebook, CEO Mark Zuckerberg đã đưa ra những lời hứa hẹn, cho biết Facebook sẽ chuyển hướng sang việc phát triển những ứng dụng nhắn tin của mạng xã hội, bao gồm Messenger, Whatsapp và Instagram sẽ có tính năng bảo mật cao hơn, khó can thiệp để đọc trộm tin nhắn riêng tư hơn. Thậm chí, Mark Zuckerberg còn cho biết Facebook sẵn sàng bị cấm hoạt động ở một số quốc gia không cho phép Facebook hoạt động theo hướng mà hãng đang mong muốn.
08 Tháng Ba 2019
Tính đến 2019, đã hơn 10 năm kể từ khi “Bệnh nhân Berlin” - trường hợp đầu tiên chữa khỏi HIV được công bố. Khoảng đầu tháng 03/2019, thế giới đã ngạc nhiên với trường hợp thứ 2 là một bệnh nhân người Anh cũng được tuyên bố là chữa khỏi HIV. Bây giờ thêm một bệnh nhân khác cũng được tuyên bố là loại bỏ thành công HIV ra khỏi cơ thể bằng biện pháp cấy ghép tủy. Đồng thời, nhóm nghiên cứu còn tuyên bố rằng rất có thể những ca thành công thứ 4, thứ 5 hoặc nhiều hơn nữa cũng sẽ được công bố.
08 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang Nikkei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies đã yêu cầu các công ty Nhật Bản, bao gồm Murata Manufacturing và Toshiba Memory gia tăng cung cấp các bộ phận cho smartphone.