Pegatron Muốn Đầu Tư 1 Tỷ USD Cho Nhà Máy Sản Xuất Chip iPhone Ở Indonesia

29 Tháng Năm 20193:00 SA(Xem: 15758)
Pegatron Muốn Đầu Tư 1 Tỷ USD Cho Nhà Máy Sản Xuất Chip iPhone Ở Indonesia
Pegatron Muốn Đầu Tư 1 Tỷ USD
Khoảng cuối tháng 05/2019, Pegatron, một trong số những đối tác cung cấp linh kiện và lắp ráp iPhone cho Apple đã tuyên bố ý định đầu tư 10 đến 15 nghìn tỷ rupiah, khoảng 695 triệu đến 1 tỷ USD vào nhà máy tại Indonesia của họ nhằm mục đích tăng sản lượng chip mà họ sản xuất phục vụ việc lắp ráp smartphone cho Apple. Thông tin được chính thứ trưởng công nghiệp Indonesia chia sẻ.

Hợp tác với công ty điện tử Indo PT Sat Nusapersada, Pegatron sẽ đầu tư vào Indonesia thay vì Ấn Độ hay Trung Quốc như hiện tại để sản xuất chip, hoặc cũng có thể có khả năng sản xuất các linh kiện dành cho MacBook của Apple. Rõ ràng hướng đi mới là một trong những cách mà các tập đoàn lớn trong chuỗi cung ứng linh kiện và lắp ráp đồ công nghệ toàn thế giới trước thời điểm thuế đánh vào các mặt hàng công nghệ tiêu dùng nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ có nguy cơ tăng lên 25% nếu hai cường quốc không đạt được đồng thuận trên bàn đàm phán thương mại. Linh kiện hay thiết bị không sản xuất tại Trung Quốc sẽ không lo lắng phải chịu mức thuế xuất cao, từ đó lợi nhuận của các tập đoàn sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều.

50Vote
40Vote
30Vote
25Vote
14Vote
1.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Một 2020
Góc nhìn cận cảnh vũ trụ hướng sâu vào bên trong Tinh vân Linh hồn.
11 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, nhiều giám đốc từ các công ty công nghệ thay vì nhà phê bình công nghệ thẳng thắn đã được bổ nhiệm vào nhóm chuyển tiếp của Tổng thống đắc cử Joe Biden.
11 Tháng Mười Một 2020
Bốn nghị sĩ đối lập Hong Kong bị bãi nhiệm ngay lập tức sau khi Quốc hội Trung Quốc cho phép chính quyền đặc khu bãi nhiệm nghị sĩ.
10 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (10/11/2020), Phó thống đốc bang Texas Dan Patrick tuyên bố sẽ ủng hộ Tổng thống Donald Trump và sẽ thưởng 1 triệu USD để khuyến khích cho những người tố cáo gian lận cử tri.
10 Tháng Mười Một 2020
Huawei có kế hoạch bán lại mảng điện thoại thông minh giá rẻ Honor với giá 100 tỷ Nhân dân tệ (khoảng15.2 tỷ USD)
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng giữa tháng 11/2020, Liên minh châu Âu (EU) chính thức công bố vụ kiện chống độc quyền nhằm vào Amazon với những cáo buộc công ty lạm dụng thế thống trị trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến.