Trung Quốc Bị Tố Gian Lận Các Bài Kiểm Tra 5G Để Thiên Vị Huawei

04 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 13414)
Trung Quốc Bị Tố Gian Lận Các Bài Kiểm Tra 5G Để Thiên Vị Huawei
Trung Quốc Bị Tố Gian Lận Các Bài Kiểm Tra 5G Để Thiên Vị Huawei
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo mới từ trang Sunday Telegraph, Trung Quốc đang bị cáo buộc gian lận các bài kiểm tra thiết bị di động 5G trong một nỗ lực nhằm làm mất uy tín các công ty viễn thông đối thủ của Huawei.

Hiện Anh đang thực hiện một bài kiểm tra bảo mật cho các thiết bị 5G với sự tham gia của hơn 100 chuyên gia bảo mật máy tính. Các thiết bị đang được kiểm tra đến từ các nhà sản xuất bao gồm Huawei, Nokia và Ericsson, bằng việc sử dụng nhiều kỹ thuật xâm nhập để tìm ra điểm yếu. Những biện pháp bảo mật là một phần trong kế hoạch triển khai 5G và các tính năng vượt trội của nó vào một trong những thị trường di động Châu Âu.

Tuy nhiên, chính phủ Anh và các nguồn tin trong ngành cho biết Bắc Kinh đang bí mật cung cấp các chi tiết bí mật về những lỗ hổng bảo mật trong các thiết bị mạng mới cho các chuyên gia bảo mật. Nhưng các quan chức Anh và những nguồn tin của Telegraph, những người theo dõi các bài kiểm tra cho rằng, họ đang bị lừa để bảo vệ cho Huawei. Họ tin rằng, các lỗ hổng do những hacker nhà nước Trung Quốc phát hiện ra đã được gài vào các bài kiểm tra 5G để mọi người cho rằng những thiết bị của Nokia và Ericsson không an toàn.

Các quan chức và giám đốc điều hành các công ty viễn thông Châu Âu đã tổ chức các cuộc họp khẩn cấp về chiến dịch kiểm tra vào cuối tháng 05/2019. Dù những thông tin về các bài kiểm tra vẫn rất ít ỏi, dự kiến việc thử nghiệm sẽ kết thúc vào khoảng ngày 10/06/2019, thời điểm để Trung Quốc sử dụng các kết quả để tác động đến đánh giá quan trọng của EU về khả năng bảo mật của 5G trong mùa hè 2019.

Hai nguồn tin của Telegraph cho rằng Trung Quốc đặc biệt nỗ lực nhằm làm giảm giá trị các khuyến cáo của tình báo Anh về Huawei. Theo một nguồn tin, cuộc tấn công xâm nhập của Trung Quốc đang biến quốc gia thành một "môi trường thù địch với các công ty viễn thông không phải Trung Quốc". Văn phòng của Ericsson tại Bắc Kinh cũng mới bị các điều tra viên nhà nước khám xét vào tháng 04/2019 vì các cáo buộc vi phạm sở hữu trí tuệ.

Trước đó, vào đầu năm 2019, tình báo Anh đã đưa ra một báo cáo về các lỗ hổng phần mềm và phần cứng trong thiết bị mạng của 5G, có nguồn gốc từ quá trình phát triển và thử nghiệm sản phẩm nghèo nàn của công ty. Sau khi gặp phải những lời chỉ trích nặng nề trên về chất lượng sản phẩm và công nghệ, Huawei đã cam kết một chương trình đầu tư nhiều tỷ USD để cải thiện các vấn đề.

51Vote
40Vote
31Vote
21Vote
13Vote
2.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Spotify đã đệ đơn kiện chống độc quyền nhắm vào Apple lên Liên minh Châu Âu, với cáo buộc rằng Apple đang gây hại đến sự lựa chọn của người tiêu dùng và bóp nghẹt sự sáng tạo thông qua các quy định ràng buộc trên App Store.
14 Tháng Ba 2019
Khi nghĩ đến sóng âm, ngay lập tức chúng ta sẽ tưởng tượng đến những rung động vô hình và di chuyển vô trọng lực trong không khí, hay nói dễ hiểu hơn là không hề có khối lượng vật chất. Tuy nhiên, suy nghĩ có thể sẽ phải thay đổi khi các nhà vật lý đã cung cấp thêm một số bằng chứng cho thấy sóng âm có sở hữu khối lượng vật chất, dù chỉ là ở mức rất nhỏ. Điều này có nghĩa là chúng sẽ có trường trọng lực riêng, từ đó bổ sung thêm cho các học thuyết về không gian.
14 Tháng Ba 2019
Kể từ giữa tháng 03/2019, trẻ em dưới 6 tuổi ở Ý sẽ không được đến trường, nếu chưa tiêm vắc-xin phòng một số bệnh cơ bản bao gồm thủy đậu, bại liệt, sởi, quai bị và rubella.
14 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Firefox Send, dịch vụ chuyển file miễn phí mã hóa của Mozilla đã được chính thức ra mắt sau khi xuất hiện trong chương trình thử nghiệm vào tháng 08/2017. Dịch vụ Send cho phép người dùng web chia sẻ các file lên tới 2.5GB thông qua trình duyệt. Các file được chia sẻ không chỉ được mã hóa đầu cuối, mà đường link chia sẻ còn tự động hết hạn để giữ chúng được riêng tư.
13 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Boeing cho biết đang chuẩn bị các bản cập nhật cho dòng máy bay Boeing 737 Max và sẽ bắt đầu phát hành chậm nhất là vài tháng tiếp theo. Bản cập nhật đã được phát triển từ sau tai nạn rơi máy bay Lion Air Flight 610 khiến 189 người thiệt mạng, nó bao gồm nhiều thay đổi liên quan tới hệ thống kiểm soát bay, màn hình hiển thị cho phi công, hướng dẫn bay cũng như các bước huấn luyện cho người lái.
13 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, dịch vụ thanh toán Pay with Facebook đã xuất hiện trên một số page bán hàng dù chưa được công bố.