Mỹ Yêu Cầu Thông Tin Mạng Xã Hội Khi Xin Visa

04 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 14843)
Mỹ Yêu Cầu Thông Tin Mạng Xã Hội Khi Xin Visa
Mỹ Yêu Cầu Thông Tin Mạng Xã Hội Khi Xin Visa
Từ ngày 31/05/2019, theo chính sách của Bộ Ngoại giao, đơn xin visa Mỹ phải khai báo mọi thông tin về tài khoản tài khoản mạng xã hội mà ứng viên sử dụng trong 5 năm qua.

Thông tin tài khoản cho phép chính phủ biết được các hình ảnh, địa điểm, ngày sinh, sự kiện và dữ liệu cá nhân khác được chia sẻ trên mạng xã hội. Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết liên tục tìm cách cải thiện quy trình xét duyệt hồ sơ để bảo vệ công dân Mỹ và hỗ trợ mọi người di chuyển hợp pháp đến Mỹ.

Hồi tháng 03/2017, Tổng thống Donald Trump yêu cầu Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp, Bộ An ninh nội địa và Giám đốc tình báo quốc gia thi hành tiêu chuẩn và quy trình xét duyệt thống nhất. Yêu cầu khai báo thông tin mạng xã hội của ứng viên xin cấp visa là một phần của điều này. Đây là bước tiến mới của biện pháp mà Bộ An ninh nội địa đề xuất và triển khai tháng 09/2017, trong đó kêu gọi giám sát việc sử dụng mạng xã hội của tất cả người nhập cư, bao gồm cả những người đã được nhập tịch. Dưới thời ông Obama, Bộ Ngoại giao bắt đầu yêu cầu ứng viên xin visa tự nguyện khai báo thông tin mạng xã hội.

Trong quá khứ, chỉ các ứng viên được xác định cần theo dõi thêm – chủ yếu là những người từng đến các khu vực có mật độ khủng bố cao – mới phải khai thêm thông tin như email, số điện thoại, mạng xã hội. Theo AP, mỗi năm có khoảng 65,000 ứng viên rơi vào trường hợp đó. Sau khi Bộ Ngoại giao thông báo thay đổi, ước tính khoảng 710,000 visa nhập cư và 14 triệu visa không nhập cư sẽ bị ảnh hưởng, bao gồm doanh nhân và sinh viên.

55Vote
40Vote
38Vote
22Vote
14Vote
319
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2020
Ông Trump có thể sẽ nhận một đòn đau trong nỗ lực đảo ngược kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ khi 538 đại cử tri Mỹ sẽ bỏ phiếu để chính thức đưa ông Biden vào Nhà Trắng.
13 Tháng Mười Hai 2020
Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration Commissioner – FDA) Stephen Hahn cho biết hy vọng lớn nhất của ông là việc tiêm chủng Covid-19 sẽ được thực hiện cho người dân Mỹ bắt đầu từ ngày 14/12/2020.
13 Tháng Mười Hai 2020
Chính phủ Mỹ thừa nhận báo cáo về việc Bộ Tài chính và một cơ quan thuộc Bộ Thương mại Mỹ đã bị các tin tặc do chính phủ nước ngoài hậu thuẫn tấn công.
13 Tháng Mười Hai 2020
Dòng vốn chảy mạnh không ngưng đổ vào cổ phiếu và trái phiếu Trung Quốc dẫn tới dự báo cho rằng tỷ giá đồng Nhân dân tệ có thể tăng lên mức chưa từng thấy trong gần 3 thập kỷ.
11 Tháng Mười Hai 2020
Thật dễ dàng bị lạc theo những sợi vòng phức tạp trong hình ảnh chi tiết về tàn dư siêu tân tinh Simeis 147.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (10/12/2020), các nhà chức trách Hàn Quốc phải đặt giường bệnh trong các thùng container để giảm sức ép cho các cơ sở y tế có nguy cơ rơi vào tình trạng quá tải vì đại dịch Covid-19 leo thang.