Mỹ Yêu Cầu Thông Tin Mạng Xã Hội Khi Xin Visa

04 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 15295)
Mỹ Yêu Cầu Thông Tin Mạng Xã Hội Khi Xin Visa
Mỹ Yêu Cầu Thông Tin Mạng Xã Hội Khi Xin Visa
Từ ngày 31/05/2019, theo chính sách của Bộ Ngoại giao, đơn xin visa Mỹ phải khai báo mọi thông tin về tài khoản tài khoản mạng xã hội mà ứng viên sử dụng trong 5 năm qua.

Thông tin tài khoản cho phép chính phủ biết được các hình ảnh, địa điểm, ngày sinh, sự kiện và dữ liệu cá nhân khác được chia sẻ trên mạng xã hội. Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết liên tục tìm cách cải thiện quy trình xét duyệt hồ sơ để bảo vệ công dân Mỹ và hỗ trợ mọi người di chuyển hợp pháp đến Mỹ.

Hồi tháng 03/2017, Tổng thống Donald Trump yêu cầu Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp, Bộ An ninh nội địa và Giám đốc tình báo quốc gia thi hành tiêu chuẩn và quy trình xét duyệt thống nhất. Yêu cầu khai báo thông tin mạng xã hội của ứng viên xin cấp visa là một phần của điều này. Đây là bước tiến mới của biện pháp mà Bộ An ninh nội địa đề xuất và triển khai tháng 09/2017, trong đó kêu gọi giám sát việc sử dụng mạng xã hội của tất cả người nhập cư, bao gồm cả những người đã được nhập tịch. Dưới thời ông Obama, Bộ Ngoại giao bắt đầu yêu cầu ứng viên xin visa tự nguyện khai báo thông tin mạng xã hội.

Trong quá khứ, chỉ các ứng viên được xác định cần theo dõi thêm – chủ yếu là những người từng đến các khu vực có mật độ khủng bố cao – mới phải khai thêm thông tin như email, số điện thoại, mạng xã hội. Theo AP, mỗi năm có khoảng 65,000 ứng viên rơi vào trường hợp đó. Sau khi Bộ Ngoại giao thông báo thay đổi, ước tính khoảng 710,000 visa nhập cư và 14 triệu visa không nhập cư sẽ bị ảnh hưởng, bao gồm doanh nhân và sinh viên.

55Vote
40Vote
38Vote
22Vote
14Vote
319
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Sáu 2019
Trước hết hãy thứ nhấn ngón tay vào phía sau hộp sọ, ngay phía trên cổ của quý vị. Nếu cảm giác có một chiếc gai nhỏ nổi lên, quý vị có thể nằm trong số những người đang phản ứng lại với việc dùng smartphone bằng cách tạo ra một lớp xương mới để giữ cho phần đầu và phần cổ không bị tổn thương trong quá trình cúi hoặc vươn cổ về phía trước.
19 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới của VentureBeat, Nvidia đang làm việc với hãng thiết kế chip ARM về công nghệ cho phép tạo ra các siêu máy tính có hiệu quả năng lượng cao hơn. Nvidia sẽ cho hệ sinh thái ARM tiếp cận tới các phần mềm hiệu năng cao và tập trung vào AI của họ đến năm 2020.
19 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức hé lộ dự án tiền ảo có tên Libra, dự kiến sẽ phát hành vào nửa đầu năm 2020. Tuy nhiên, chỉ trong vòng chưa đầy một ngày, dự án tham vọng của mạng xã hội đã vấp phải rào cản của các nhà lập pháp Mỹ và Châu Âu.
19 Tháng Sáu 2019
Từ trường trông như thế nào ở trung tâm Dải Ngân hà của chúng ta? Để giúp tìm hiểu, SOFIA của NASA - một đài thiên văn bay trong chiếc 747 đã được chỉnh sửa - đã chụp hình khu vực trung tâm bằng một công cụ được gọi là HAWC +. HAWC + ánh xạ từ tính bằng cách quan sát ánh sáng hồng ngoại phân cực phát ra từ các hạt bụi kéo dài quay thẳng hàng với từ trường địa phương.
19 Tháng Sáu 2019
“Khi nghe thông tin Tổng thống Donald Trump tuyên bố kế hoạch nâng thuế lên 25%, chúng tôi đã thực hiện việc chuyển nơi sản xuất rất nghiêm túc. Chúng tôi bắt đầu việc chuyển đổi ngay lập tức”, Bonnie Tu, nữ chủ tịch của Giant Manufacturing Co., cho biết trong cuộc phỏng vấn ở trụ sở công ty tại Đài Trung, Đài Loan, Trung Quốc.
19 Tháng Sáu 2019
Việc cập nhật hỗ trợ NFC của iOS 13 có thể trở nên hữu dụng hơn nhiều so với việc mua sắm hay các ứng dụng sử dụng NFC. Khoảng giữa tháng 06/2019, Đức tuyên bố các công dân nước họ có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân, lưu vào điện thoại và dùng chúng để check in tại sân bay hoặc sử dụng thông tin cá nhân vào các ứng dụng trực tuyến. Dự kiến việc dùng iPhone thay căn cước sẽ diễn ra vào khoảng tháng 09/2019 tới khi iOS 13 chính thức ra mắt, cùng với việc tải ứng dụng mang tên AusweisApp 2 do chính phủ Đức tạo ra.