Mỹ Yêu Cầu Thông Tin Mạng Xã Hội Khi Xin Visa

04 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 14813)
Mỹ Yêu Cầu Thông Tin Mạng Xã Hội Khi Xin Visa
Mỹ Yêu Cầu Thông Tin Mạng Xã Hội Khi Xin Visa
Từ ngày 31/05/2019, theo chính sách của Bộ Ngoại giao, đơn xin visa Mỹ phải khai báo mọi thông tin về tài khoản tài khoản mạng xã hội mà ứng viên sử dụng trong 5 năm qua.

Thông tin tài khoản cho phép chính phủ biết được các hình ảnh, địa điểm, ngày sinh, sự kiện và dữ liệu cá nhân khác được chia sẻ trên mạng xã hội. Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết liên tục tìm cách cải thiện quy trình xét duyệt hồ sơ để bảo vệ công dân Mỹ và hỗ trợ mọi người di chuyển hợp pháp đến Mỹ.

Hồi tháng 03/2017, Tổng thống Donald Trump yêu cầu Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp, Bộ An ninh nội địa và Giám đốc tình báo quốc gia thi hành tiêu chuẩn và quy trình xét duyệt thống nhất. Yêu cầu khai báo thông tin mạng xã hội của ứng viên xin cấp visa là một phần của điều này. Đây là bước tiến mới của biện pháp mà Bộ An ninh nội địa đề xuất và triển khai tháng 09/2017, trong đó kêu gọi giám sát việc sử dụng mạng xã hội của tất cả người nhập cư, bao gồm cả những người đã được nhập tịch. Dưới thời ông Obama, Bộ Ngoại giao bắt đầu yêu cầu ứng viên xin visa tự nguyện khai báo thông tin mạng xã hội.

Trong quá khứ, chỉ các ứng viên được xác định cần theo dõi thêm – chủ yếu là những người từng đến các khu vực có mật độ khủng bố cao – mới phải khai thêm thông tin như email, số điện thoại, mạng xã hội. Theo AP, mỗi năm có khoảng 65,000 ứng viên rơi vào trường hợp đó. Sau khi Bộ Ngoại giao thông báo thay đổi, ước tính khoảng 710,000 visa nhập cư và 14 triệu visa không nhập cư sẽ bị ảnh hưởng, bao gồm doanh nhân và sinh viên.

55Vote
40Vote
38Vote
22Vote
14Vote
319
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Giêng 2021
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
12 Tháng Giêng 2021
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.
12 Tháng Giêng 2021
Bộ Ngoại giao Mỹ đã quyết định hủy mọi chuyến công du trong tuần thứ 2 của tháng 01/2021, gồm chuyến đi tới Châu Âu của Ngoại trưởng Pompeo và chuyến thăm Đài Loan của đại sứ.
12 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (13/01/2021), nhà lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố sẽ nâng cao năng lực kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, một tuần trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Biden.
11 Tháng Giêng 2021
Intel đã công bố phiên bản xem trước của dòng chip xử lý thế hệ thứ 12 sắp ra mắt, được gọi tên là Alder Lake.
11 Tháng Giêng 2021
Lực lượng Vệ binh Quốc gia sẽ được triển khai ít nhất 10.000 quân ở Washingon để tăng cường an ninh trước lễ nhậm chức của Joe Biden.