Apple Bị Bộ Tư Pháp Mỹ Điều Tra Chống Độc Quyền

04 Tháng Sáu 20195:00 SA(Xem: 14206)
Apple Bị Bộ Tư Pháp Mỹ Điều Tra Chống Độc Quyền
Apple Bị Bộ Tư Pháp Mỹ Điều Tra Chống Độc Quyền
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo sau Google, tiếp tục có thông tin cho rằng Bộ Tư pháp Mỹ đã bắt đầu tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Apple. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ đang tập trung vào các doanh nghiệp tìm kiếm và quảng cáo. Không chỉ vậy, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ cũng được ủy quyền để điều tra Facebook và Amazon.

Hiện vẫn chưa rõ Bộ Tư pháp Mỹ sẽ điều tra những gì ở Apple và vụ điều tra chống độc quyền quy mô lớn sẽ tập trung vào vấn đề nào. Apple cũng đang phải đối mặt với cuộc điều tra chống độc quyền ở Liên minh Châu Âu. Hãng stream âm nhạc trực tuyến Spotify đã cáo buộc Apple tính phí hoa hồng trên App Store quá cao nhằm tạo lợi thế cho Apple Music. Hồi tháng 05/2019, Tòa án Tối cao Mỹ cũng đưa ra phán quyết cho phép người mua ứng dụng trên iPhone đâm đơn kiện tập thể Apple. Vài năm trước, Apple cũng có liên quan tới một vụ độc quyền giá sách điện tử và cuối cùng phải hoàn tiền cho các khách hàng phải trả quá nhiều tiền để mua sách.


Thượng Nghị sĩ Elizabeth Warren cũng đã đưa Apple vào danh sách các công ty cần chia nhỏ ra. Với Apple, họ cần tách App Store ra hoạt động độc lập. Bà Warren cho biết: “Họ chỉ có thể duy trì nền tảng hoặc quản lý App Store chứ không thể làm cả 2 cùng lúc”. Dù vậy, Apple không phải đối mặt với nhiều phản ứng gay gắt như các hãng công nghệ lớn khác. Apple đã lợi dụng việc Tổng thốn Donald Trump tập trung chỉ trích Google, Facebook, Twitter và Facebook để quảng bá sản phẩm của mình. Nhưng có vẻ như Apple không thoát được khỏi tầm ngắm của các cơ quan chống độc quyền.

54Vote
42Vote
33Vote
27Vote
14Vote
2.820
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Một 2019
Những tên trộm lấy nhiều trang sức với trị giá khoảng 1.1 tỷ USD sau khi đột nhập bảo tàng trong Cung điện Hoàng gia tại thành phố Dresden.
25 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo trang Business Insider, Facebook trong khoảng năm 2015 đến 2016 đã phát triển một ứng dụng nội bộ chạy trên smartphone, dùng công nghệ nhận diện gương mặt để xác định tên của những nhân viên làm việc cho công ty.
25 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Tổ chức Tình báo An ninh Australia cho biết đang điều tra cáo buộc Trung Quốc cố gài gián điệp trong Quốc hội.
25 Tháng Mười Một 2019
Ủy ban truyền thông Liên bang FCC chuẩn bị bỏ phiếu để áp dụng các hạn chế mới đối với Huawei và ZTE.
25 Tháng Mười Một 2019
Lầu Năm Góc buộc Bộ trưởng Hải quân Richard Spencer từ chức vì cách xử lý vụ đặc nhiệm SEAL bị cáo buộc phạm tội ác chiến tranh.
25 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, trang Reuters đưa tin, Mỹ và đồng minh cam kết phát triển cảng nước sâu ở tỉnh Malaita thuộc quần đảo Solomon trong nỗ lực ngăn ảnh hưởng của Trung Quốc.