Apple Bị Bộ Tư Pháp Mỹ Điều Tra Chống Độc Quyền

04 Tháng Sáu 20195:00 SA(Xem: 14785)
Apple Bị Bộ Tư Pháp Mỹ Điều Tra Chống Độc Quyền
Apple Bị Bộ Tư Pháp Mỹ Điều Tra Chống Độc Quyền
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo sau Google, tiếp tục có thông tin cho rằng Bộ Tư pháp Mỹ đã bắt đầu tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Apple. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ đang tập trung vào các doanh nghiệp tìm kiếm và quảng cáo. Không chỉ vậy, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ cũng được ủy quyền để điều tra Facebook và Amazon.

Hiện vẫn chưa rõ Bộ Tư pháp Mỹ sẽ điều tra những gì ở Apple và vụ điều tra chống độc quyền quy mô lớn sẽ tập trung vào vấn đề nào. Apple cũng đang phải đối mặt với cuộc điều tra chống độc quyền ở Liên minh Châu Âu. Hãng stream âm nhạc trực tuyến Spotify đã cáo buộc Apple tính phí hoa hồng trên App Store quá cao nhằm tạo lợi thế cho Apple Music. Hồi tháng 05/2019, Tòa án Tối cao Mỹ cũng đưa ra phán quyết cho phép người mua ứng dụng trên iPhone đâm đơn kiện tập thể Apple. Vài năm trước, Apple cũng có liên quan tới một vụ độc quyền giá sách điện tử và cuối cùng phải hoàn tiền cho các khách hàng phải trả quá nhiều tiền để mua sách.


Thượng Nghị sĩ Elizabeth Warren cũng đã đưa Apple vào danh sách các công ty cần chia nhỏ ra. Với Apple, họ cần tách App Store ra hoạt động độc lập. Bà Warren cho biết: “Họ chỉ có thể duy trì nền tảng hoặc quản lý App Store chứ không thể làm cả 2 cùng lúc”. Dù vậy, Apple không phải đối mặt với nhiều phản ứng gay gắt như các hãng công nghệ lớn khác. Apple đã lợi dụng việc Tổng thốn Donald Trump tập trung chỉ trích Google, Facebook, Twitter và Facebook để quảng bá sản phẩm của mình. Nhưng có vẻ như Apple không thoát được khỏi tầm ngắm của các cơ quan chống độc quyền.

54Vote
42Vote
33Vote
27Vote
14Vote
2.820
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, Boeing công bố những hình ảnh đầu tiên về chiếc Boeing 777X-9, đã được lắp ráp và hoàn tất quá trình thử nghiệm tĩnh tại nhà máy của hãng ở Everett, bang Washington. Đây là phiên bản đầu tiên của dòng Boeing 777 thế hệ mới, hứa hẹn sẽ ra mắt vào năm 2020, các chuyến bay thử nghiệm đầu tiên sẽ được thực hiện kể từ năm 2019.
20 Tháng Chín 2018
Samsung đã dành ra rất nhiều năm nghiên cứu và phát triển một thế hệ smartphone hoàn toàn mới với màn hình có thể gập lại, và hãng đang chuẩn bị công bố thành quả. Đã có rất nhiều thông tin liên quan tới mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung với tên gọi Galaxy F, nhưng vẫn còn nhiều nghi vấn được đặt ra. Một trong số đó là làm thế nào để màn hình có thể gập của Galaxy F được bảo vệ khi sử dụng?
20 Tháng Chín 2018
Google đang chuẩn bị ra mắt hai thiết bị Chrome OS mới là Nocturne và Atlas. Khoảng giữa tháng 09/2018, theo một số hình ảnh được tiết lộ bởi About Chromebooks, có thể thấy được đây là thiết kế của Nocturne - chiếc tablet Chromebook đầu tiên của Google.
20 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trang CBS New York đưa tin, Đại học New York đã trở thành trường đại học đầu tiên ở Mỹ mở một chuyên ngành về công nghệ blockchain, cũng là tiên phong trong việc cung cấp các khóa học cho sinh viên đại học về tiền mã hóa và blockchain.
20 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, CEO của Apple, ông Tim Cook, đã giải thích rằng lí do các sản phẩm của công ty đã tránh được mức thuế quan Trung Quốc mới là vì "điều đó không thực sự tốt cho Mỹ" nếu họ đánh thuế các sản phẩm của Apple.
20 Tháng Chín 2018
Trước khi ra mắt một ứng dụng mua sắm độc lập, Instagarm có vẻ như khá tích cực mang đến nhiều cách kiếm tiền trên nền tảng của mình. Khoảng giữa tháng 09/2018, Instagarm cho biết sẽ bổ sung một tab mua sắm trên trang Explore, cho phép người dùng lướt nhìn qua những món đồ mua được từ những người bán lẻ. Khi ra mắt, Instagram sẽ cho phép những người bán bổ sung sticker vào Stories của họ, nhằm cho phép những người mua có thể mua trực tiếp từ Stories bằng cách chạm vào món hàng.