Apple Bị Bộ Tư Pháp Mỹ Điều Tra Chống Độc Quyền

04 Tháng Sáu 20195:00 SA(Xem: 13934)
Apple Bị Bộ Tư Pháp Mỹ Điều Tra Chống Độc Quyền
Apple Bị Bộ Tư Pháp Mỹ Điều Tra Chống Độc Quyền
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo sau Google, tiếp tục có thông tin cho rằng Bộ Tư pháp Mỹ đã bắt đầu tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Apple. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ đang tập trung vào các doanh nghiệp tìm kiếm và quảng cáo. Không chỉ vậy, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ cũng được ủy quyền để điều tra Facebook và Amazon.

Hiện vẫn chưa rõ Bộ Tư pháp Mỹ sẽ điều tra những gì ở Apple và vụ điều tra chống độc quyền quy mô lớn sẽ tập trung vào vấn đề nào. Apple cũng đang phải đối mặt với cuộc điều tra chống độc quyền ở Liên minh Châu Âu. Hãng stream âm nhạc trực tuyến Spotify đã cáo buộc Apple tính phí hoa hồng trên App Store quá cao nhằm tạo lợi thế cho Apple Music. Hồi tháng 05/2019, Tòa án Tối cao Mỹ cũng đưa ra phán quyết cho phép người mua ứng dụng trên iPhone đâm đơn kiện tập thể Apple. Vài năm trước, Apple cũng có liên quan tới một vụ độc quyền giá sách điện tử và cuối cùng phải hoàn tiền cho các khách hàng phải trả quá nhiều tiền để mua sách.


Thượng Nghị sĩ Elizabeth Warren cũng đã đưa Apple vào danh sách các công ty cần chia nhỏ ra. Với Apple, họ cần tách App Store ra hoạt động độc lập. Bà Warren cho biết: “Họ chỉ có thể duy trì nền tảng hoặc quản lý App Store chứ không thể làm cả 2 cùng lúc”. Dù vậy, Apple không phải đối mặt với nhiều phản ứng gay gắt như các hãng công nghệ lớn khác. Apple đã lợi dụng việc Tổng thốn Donald Trump tập trung chỉ trích Google, Facebook, Twitter và Facebook để quảng bá sản phẩm của mình. Nhưng có vẻ như Apple không thoát được khỏi tầm ngắm của các cơ quan chống độc quyền.

54Vote
42Vote
33Vote
27Vote
14Vote
2.820
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Sáu 2020
Hai trong ba công ty viễn thông lớn nhất Canada đã công bố quyết định không sử dụng các thiết bị của Huawei cho mạng không dây 5G thế hệ mới.
03 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (03/06/2020), chính quyền tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cấm máy bay chở khách Trung Quốc từ ngày 16/06/2020. Lệnh cấm đưa ra giữa bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới.
02 Tháng Sáu 2020
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andrew
02 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
02 Tháng Sáu 2020
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.