Chính Phủ Mỹ Điều Tra 4 Công Ty Công Nghệ Lớn

06 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 13219)
Chính Phủ Mỹ Điều Tra 4 Công Ty Công Nghệ Lớn
Chính Phủ Mỹ Điều Tra 4 Công Ty Công Nghệ Lớn
Khoảng đầu tháng 06/2019, Ủy ban Tư pháp Hạ viện đang mở cuộc điều tra đối với các công ty công nghệ khổng lồ như Facebook và Google để xác định xem những công ty có lạm dụng sự thống trị thị trường và vi phạm luật chống độc quyền hay không.

Chủ tịch tư pháp Jerrold Nadler phát biểu trong một tuyên bố: “Internet mở mang lại nhiều lợi ích cho người Mỹ, bao gồm những cơ hội thúc đẩy kinh tế, những khoản đầu tư lớn và tương lai mới cho giáo dục trực tuyến. Nhưng ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy một số người đang giành quyền kiểm soát các đầu mối quan trọng của thương mại, nội dung và truyền thông trực tuyến”.

Cuộc điều tra mở ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Thung lũng Silicon và cơ quan quản lý của Mỹ đang gia tăng. Những ngày qua, xuất hiện các báo cáo cho thấy Ủy ban Thương mại Liên bang và Bộ Tư pháp đang thu xếp các cơ quan điều tra riêng biệt từng công ty. FTC sẽ chịu trách nhiệm điều tra Facebook và Amazon trong khi Bộ Tư pháp có thẩm quyền theo đuổi Google và Apple.


Hồi tháng 03/2019, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren tuyên bố nếu được bầu làm tổng thống vào năm 2020, bà sẽ làm việc để hoàn tác những vụ thâu tóm công nghệ, chẳng hạn thương vụ mua lại Instagram của Facebook. Bà cũng hứa sẽ đưa ra luật chống độc quyền mới cho các công ty công nghệ.

Đại biểu David Cicilline sẽ dẫn đầu cuộc điều tra với tư cách là Chủ tịch Ủy ban phụ trách chống độc quyền. Ông nêu quan điểm của mình là sẽ xem xét toàn bộ Thung lũng Silicon thay vì nhắm vào các công ty cụ thể. Cicilline cũng nói rằng ông muốn nghe ý kiến từ các giám đốc điều hành và có thể đưa ra trát hầu tòa nếu họ không đồng ý làm chứng trong tương lai.

Apple, Facebook và Amazon vẫn chưa phản hồi về thông tin mới. Google cũng từ chối đưa ra bình luận.

55Vote
43Vote
34Vote
27Vote
17Vote
2.726
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Ngày càng nhiều khách hàng phát hiện ra rằng Amazon có vấn đề lớn với hàng giả và các sản phẩm không an toàn, đặc biệt là thực phẩm hết hạn có nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước sự cố liên quan đến bảo mật vân tay siêu âm dưới màn hình của các dòng smartphone Galaxy S10 và Galaxy Note 10, nhiều ngân hàng lớn trên toàn thế giới đã ngừng hỗ trợ trong ứng dụng di động của mình. Trước đây, NatWest và nhiều ngân hàng khác tại Anh Quốc có tùy chọn hội nhập ứng dụng bằng dấu vân tay trên Galaxy S10 và Galaxy Note 10.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tập đoàn Nhật Bản SoftBank đã đạt một thỏa thuận “giải cứu” WeWork, theo đó giành quyền kiểm soát startup về chia sẻ không gian làm việc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu trước Quốc hội, nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu của Hàn Quốc đang đối mặt "tình thế u ám" bởi sức ép mà thương chiến Mỹ-Trung và sự lan rộng của chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đặt ra đối với kinh tế toàn cầu.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo trang Bloomberg đưa tin, thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad lo lắng nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu của đất nước có thể trở thành mục tiêu cấm vận khi bị mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin CNBC dẫn ý kiến một số chuyên gia, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ tiếp tục giao dịch ở ngưỡng yếu hơn 7 tệ đổi 1 USD cho dù Mỹ-Trung ký kết một thỏa thuận thương mại một phần.