Chính Phủ Mỹ Điều Tra 4 Công Ty Công Nghệ Lớn

06 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 13324)
Chính Phủ Mỹ Điều Tra 4 Công Ty Công Nghệ Lớn
Chính Phủ Mỹ Điều Tra 4 Công Ty Công Nghệ Lớn
Khoảng đầu tháng 06/2019, Ủy ban Tư pháp Hạ viện đang mở cuộc điều tra đối với các công ty công nghệ khổng lồ như Facebook và Google để xác định xem những công ty có lạm dụng sự thống trị thị trường và vi phạm luật chống độc quyền hay không.

Chủ tịch tư pháp Jerrold Nadler phát biểu trong một tuyên bố: “Internet mở mang lại nhiều lợi ích cho người Mỹ, bao gồm những cơ hội thúc đẩy kinh tế, những khoản đầu tư lớn và tương lai mới cho giáo dục trực tuyến. Nhưng ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy một số người đang giành quyền kiểm soát các đầu mối quan trọng của thương mại, nội dung và truyền thông trực tuyến”.

Cuộc điều tra mở ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Thung lũng Silicon và cơ quan quản lý của Mỹ đang gia tăng. Những ngày qua, xuất hiện các báo cáo cho thấy Ủy ban Thương mại Liên bang và Bộ Tư pháp đang thu xếp các cơ quan điều tra riêng biệt từng công ty. FTC sẽ chịu trách nhiệm điều tra Facebook và Amazon trong khi Bộ Tư pháp có thẩm quyền theo đuổi Google và Apple.


Hồi tháng 03/2019, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren tuyên bố nếu được bầu làm tổng thống vào năm 2020, bà sẽ làm việc để hoàn tác những vụ thâu tóm công nghệ, chẳng hạn thương vụ mua lại Instagram của Facebook. Bà cũng hứa sẽ đưa ra luật chống độc quyền mới cho các công ty công nghệ.

Đại biểu David Cicilline sẽ dẫn đầu cuộc điều tra với tư cách là Chủ tịch Ủy ban phụ trách chống độc quyền. Ông nêu quan điểm của mình là sẽ xem xét toàn bộ Thung lũng Silicon thay vì nhắm vào các công ty cụ thể. Cicilline cũng nói rằng ông muốn nghe ý kiến từ các giám đốc điều hành và có thể đưa ra trát hầu tòa nếu họ không đồng ý làm chứng trong tương lai.

Apple, Facebook và Amazon vẫn chưa phản hồi về thông tin mới. Google cũng từ chối đưa ra bình luận.

55Vote
43Vote
34Vote
27Vote
17Vote
2.726
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Boeing cho biết nguyên mẫu chiếc taxi bay không người lái tự lái do hãng nghiên cứu phát triển vừa thực hiện xong chuyến bay thử đầu tiên, một bước tiến mới giúp cho cuộc cạnh tranh nhằm tạo cuộc cách mạng đối với phương tiện di chuyển dành cho đô thị ngày càng trở nên gay gắt.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Bill Stevenson, kỹ sư cao cấp phụ trách phát triển macOS của Apple, đã bất ngờ cập nhật hồ sơ LinkedIn. Theo đó, Stevenson tuyên bố rằng từ tháng 02/2019, ông sẽ rời Apple để chuyển sang làm việc cho dự án Fuchsia OS tại Google. Stevenson đã có 14 năm gắn bó với Apple.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, nhà sản xuất chip Intel đã công bố báo cáo tài chính Q4/2018, một quý tồi tệ khi cả doanh thu và lợi nhuận đều không đạt kỳ vọng của các nhà phân tích. Không chỉ vậy, họ dự báo rằng, doanh thu và lợi nhuận của quý đầu tiên trong năm 2019 không chỉ dưới mức kỳ vọng của Phố Wall mà thậm chí còn không đạt so với cùng kỳ năm 2018.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple chính thức phát hành phiên bản iOS 12.2 Beta đầu tiên dành cho các thiết bị iPhone, iPad và iPod touch với nhiều thay đổi cùng với một số tính năng mới. Tuy nhiên, một trong số các tính năng mới chưa được Apple công bố, cụ thể là một tính năng có liên quan tới việc sử dụng Siri trên chiếc AirPods 2 mới, gián tiếp xác nhận Apple sẽ sớm ra mắt thế hệ tiếp theo của phụ kiện không dây.
25 Tháng Giêng 2019
Với những người dùng đang “đau đầu” vì không biết tin nào là thật, tin nào là giả, trình duyệt Microsoft Edge phiên bản di động hứa hẹn sẽ có tính năng giúp giải quyết vấn đề. Khoảng cuối tháng 01/2019, Microsoft đã bổ sung tính năng mới có tên “NewsGuard” vào một bản cập nhật của trình duyệt Edge cho cả iOS và Android. NewsGuard sẽ sử dụng điểm đánh giá từ các nhà báo chuyên nghiệp dựa trên “các tiêu chuẩn báo chí về độ tin cậy và tính minh bạch”
25 Tháng Giêng 2019
Samsung đã ra mắt Galaxy A8s hồi tháng 12/2018 tại thị trường Trung Quốc, đây là chiếc smartphone đầu tiên sử dụng màn hình Infinity-O. Tháng 01/2019, Samsung quyết định ra mắt chiếc Galaxy A9 Pro, chính là Galaxy A8S dành cho thị trường quốc tế.