Chính Phủ Mỹ Điều Tra 4 Công Ty Công Nghệ Lớn

06 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 13593)
Chính Phủ Mỹ Điều Tra 4 Công Ty Công Nghệ Lớn
Chính Phủ Mỹ Điều Tra 4 Công Ty Công Nghệ Lớn
Khoảng đầu tháng 06/2019, Ủy ban Tư pháp Hạ viện đang mở cuộc điều tra đối với các công ty công nghệ khổng lồ như Facebook và Google để xác định xem những công ty có lạm dụng sự thống trị thị trường và vi phạm luật chống độc quyền hay không.

Chủ tịch tư pháp Jerrold Nadler phát biểu trong một tuyên bố: “Internet mở mang lại nhiều lợi ích cho người Mỹ, bao gồm những cơ hội thúc đẩy kinh tế, những khoản đầu tư lớn và tương lai mới cho giáo dục trực tuyến. Nhưng ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy một số người đang giành quyền kiểm soát các đầu mối quan trọng của thương mại, nội dung và truyền thông trực tuyến”.

Cuộc điều tra mở ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Thung lũng Silicon và cơ quan quản lý của Mỹ đang gia tăng. Những ngày qua, xuất hiện các báo cáo cho thấy Ủy ban Thương mại Liên bang và Bộ Tư pháp đang thu xếp các cơ quan điều tra riêng biệt từng công ty. FTC sẽ chịu trách nhiệm điều tra Facebook và Amazon trong khi Bộ Tư pháp có thẩm quyền theo đuổi Google và Apple.


Hồi tháng 03/2019, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren tuyên bố nếu được bầu làm tổng thống vào năm 2020, bà sẽ làm việc để hoàn tác những vụ thâu tóm công nghệ, chẳng hạn thương vụ mua lại Instagram của Facebook. Bà cũng hứa sẽ đưa ra luật chống độc quyền mới cho các công ty công nghệ.

Đại biểu David Cicilline sẽ dẫn đầu cuộc điều tra với tư cách là Chủ tịch Ủy ban phụ trách chống độc quyền. Ông nêu quan điểm của mình là sẽ xem xét toàn bộ Thung lũng Silicon thay vì nhắm vào các công ty cụ thể. Cicilline cũng nói rằng ông muốn nghe ý kiến từ các giám đốc điều hành và có thể đưa ra trát hầu tòa nếu họ không đồng ý làm chứng trong tương lai.

Apple, Facebook và Amazon vẫn chưa phản hồi về thông tin mới. Google cũng từ chối đưa ra bình luận.

55Vote
43Vote
34Vote
27Vote
17Vote
2.726
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, theo truyền thông Hàn Quốc, Samsung đã ghi danh thương hiệu “The Windows” liên quan đến một dòng TV trong suốt sẽ được ra mắt trong sự kiện CES 2019. Đây là một phần trong loạt TV độc đáo mà hãng phát triển bên cạnh các sản phẩm truyền thống, điển hình như Serif TV, The Frame, The Wall,...
01 Tháng Mười Một 2018
Có rất nhiều lý do khiến cho một bộ phận khách hàng đi xe hơi thích được tự mình tìm hiểu, thay thế, nâng cấp các linh kiện/phụ tùng của xe, nhưng chỉ khi chắc chắn món phụ tùng đó có phù hợp với xe hay không. Do đó, khoảng cuối tháng 10/2018, Tesla đã công bố danh mục các linh kiện, phụ tùng của 3 mẫu xe điện Model S, Model X, Roadster và Model 3, để người dùng có thể biết được trên xe gồm những phụ tùng gì và đặt mua để thay thế khi hư hỏng.
01 Tháng Mười Một 2018
Đầu năm 2018, một số nguồn tin cho rằng Microsoft đã bỏ qua tên mã Redstone cho các bản cập nhật Windows 10, và thay vào đó là tên mã mới phản ánh năm và nửa đầu hay nửa cuối năm, tùy thuộc vào thời điểm phát hành. Hiện Microsoft đang phát triển phiên bản 19H1 và dự kiến nó sẽ được phát hành trong nửa đầu năm 2019.
01 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, tại sự kiện diễn ra ở New York, Apple đã chính thức giới thiệu thế hệ iPad Pro mới.
01 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, sau nhiều năm bị bỏ rơi, chiếc MacBook Air mới đã được chính thức ra mắt, lột xác hoàn toàn so với thế hệ cũ. MacBook Air mới có độ mỏng 15.6mm, mỏng hơn so với thế hệ cũ, có cân nặng chỉ 1.24 kg.
31 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Alrosa, công ty khai thác kim cương lớn nhất thế giới của Nga, đã tham gia thí điểm nền tảng blockchain chuỗi cung ứng kim cương khổng lồ của De Beers "Tracr".