Chính Phủ Mỹ Điều Tra 4 Công Ty Công Nghệ Lớn

06 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 12854)
Chính Phủ Mỹ Điều Tra 4 Công Ty Công Nghệ Lớn
Chính Phủ Mỹ Điều Tra 4 Công Ty Công Nghệ Lớn
Khoảng đầu tháng 06/2019, Ủy ban Tư pháp Hạ viện đang mở cuộc điều tra đối với các công ty công nghệ khổng lồ như Facebook và Google để xác định xem những công ty có lạm dụng sự thống trị thị trường và vi phạm luật chống độc quyền hay không.

Chủ tịch tư pháp Jerrold Nadler phát biểu trong một tuyên bố: “Internet mở mang lại nhiều lợi ích cho người Mỹ, bao gồm những cơ hội thúc đẩy kinh tế, những khoản đầu tư lớn và tương lai mới cho giáo dục trực tuyến. Nhưng ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy một số người đang giành quyền kiểm soát các đầu mối quan trọng của thương mại, nội dung và truyền thông trực tuyến”.

Cuộc điều tra mở ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Thung lũng Silicon và cơ quan quản lý của Mỹ đang gia tăng. Những ngày qua, xuất hiện các báo cáo cho thấy Ủy ban Thương mại Liên bang và Bộ Tư pháp đang thu xếp các cơ quan điều tra riêng biệt từng công ty. FTC sẽ chịu trách nhiệm điều tra Facebook và Amazon trong khi Bộ Tư pháp có thẩm quyền theo đuổi Google và Apple.


Hồi tháng 03/2019, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren tuyên bố nếu được bầu làm tổng thống vào năm 2020, bà sẽ làm việc để hoàn tác những vụ thâu tóm công nghệ, chẳng hạn thương vụ mua lại Instagram của Facebook. Bà cũng hứa sẽ đưa ra luật chống độc quyền mới cho các công ty công nghệ.

Đại biểu David Cicilline sẽ dẫn đầu cuộc điều tra với tư cách là Chủ tịch Ủy ban phụ trách chống độc quyền. Ông nêu quan điểm của mình là sẽ xem xét toàn bộ Thung lũng Silicon thay vì nhắm vào các công ty cụ thể. Cicilline cũng nói rằng ông muốn nghe ý kiến từ các giám đốc điều hành và có thể đưa ra trát hầu tòa nếu họ không đồng ý làm chứng trong tương lai.

Apple, Facebook và Amazon vẫn chưa phản hồi về thông tin mới. Google cũng từ chối đưa ra bình luận.

55Vote
43Vote
34Vote
27Vote
17Vote
2.726
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bắt đầu bỏ phiếu về dự luật quốc ca, quy định người xúc phạm quốc ca đối mặt án tù hoặc bị phạt tiền.
04 Tháng Sáu 2020
Lầu Năm Góc đã bất ngờ đảo ngược quyết định triển khai binh sĩ đến khu vực thủ đô Washington để ứng phó với biểu tình.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Trung Quốc cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ.
03 Tháng Sáu 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) và một số quốc gia khác từ ngày 15/06/2020, nhưng cũng nhấn mạnh rằng đây không phải lời mời gọi du lịch.
03 Tháng Sáu 2020
Cựu bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump về cách xử lý tình hình bất ổn nội tại nước Mỹ hiện nay.
03 Tháng Sáu 2020
Hai tổ chức ngân hàng lớn của Anh, hiện đang thống trị hệ thống ngân hàng Hong Kong đã tuyên bố ủng hộ Bắc Kinh với luật an ninh mới.