Huawei Và Nhân Viên Cũ Tố Cáo Nhau Đánh Cắp Công Nghệ

05 Tháng Sáu 20193:00 SA(Xem: 16273)
Huawei Và Nhân Viên Cũ Tố Cáo Nhau Đánh Cắp Công Nghệ
Huawei Và Nhân Viên Cũ Tố Nhau Đánh Cắp Công Nghệ
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Bloomberg, luật sư của Huawei tại phiên xét xử bắt đầu từ ngày 03/06/2019 nói rằng đồng sang lập CNEX là Ronnie Huang "đã đánh cắp bí mật thương mại mà Huawei phải mất nhiều triệu USD mới phát triển được".

Ngược lại, luật sư của CNEX cho rằng Huawei đi chậm hơn về công nghệ, và "CNEX chẳng lấy gì từ Huawei cả. Vụ việc thực sự là Huawei đánh cắp của CNEX".

Các quan điểm đối đầu xuất phát từ những gì đã xảy ra trong hai năm mà Yiren "Ronnie" Huang làm việc cho Huawei sẽ được trình bày tại phiên tòa dự kiến kéo dài ba tuần ở Sherman, Texas. Bên ngoài phòng xử án, Huawei là trung tâm của một trận chiến toàn cầu giữa Mỹ và Trung Quốc, kéo theo một loạt đồng minh chính trị và doanh nghiệp Mỹ.

Đây là trường hợp hiếm hoi Huawei cáo buộc một ai đó đánh cắp bí mật thương mại. Trước đó, hãng công nghệ Trung Quốc đã bị nhà mạng T-Mobile của Mỹ cáo buộc đánh cắp công nghệ về kiểm thử điện thoại - cáo buộc mà Huawei luôn phủ nhận. Mâu thuẫn giữa Huawei với CNEX xoay quanh công nghệ ổ đĩa thể rắn (SSD), loại ổ đĩa lưu trữ thông tin trên thiết bị bán dẫn. Ổ đĩa có khả năng truy cập dữ liệu nhanh hơn công nghệ dựa trên đĩa từ truyền thống.


Ông Huang, một người đã làm trong lĩnh vực SSD nhiều năm, được Huawei tuyển dụng vào công ty con có tên FutureWei ở California vào năm 2011. Sau đó, ông cùng một số nhân viên khác bỏ việc tại Huawei và thành lập CNEX. Huawei cho rằng công nghệ mà CNEX dùng để cạnh tranh với Huawei chính là công nghệ độc quyền của Huawei. Trong khi đó, Huang nói việc Huawei "chiêu mộ" ông chẳng qua nhằm mục đích đánh cắp bí quyết của ông.

Ngoài vụ kiện với CNEX, Huawei còn đang kiện Chính phủ Mỹ, đề nghị tòa án Mỹ chặn quyết định của chính quyền Tổng thống Donald Trump về cấm các cơ quan và nhà thầu liên bang mua thiết bị Huawei.

Huawei và CNEX đã rất quyết liệt trong các cáo buộc chống lại nhau. Trong hồ sơ tòa án, các luật sư của CNEX tuyên bố một giám đốc điều hành cấp cao của Huawei đã dẫn đầu nỗ lực đánh cắp công nghệ của ông Huang, và luật sư của công ty tuyên bố Huawei đã "cố gắng chôn vùi chúng tôi bằng vụ kiện".

Huawei đã gọi các tuyên bố của CNEX là "vô căn cứ" và tin chắc rằng các chứng cứ đầy đủ sẽ minh chứng Huawei bị phá hoại bởi những tuyên bố sai lệch.

55Vote
41Vote
37Vote
24Vote
16Vote
2.823
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong phần hỏi đáp Giz Asks, Gizmodo đã phỏng vấn một cách cặn kẽ các nhà thiên văn học về việc hủy diệt “vệ tinh” của Trái Đất. Dù ý tưởng phá hủy Mặt Trăng đã tồn tại trong khoa học viễn tưởng từ lâu, nó đáng được hiểu rằng việc gì sẽ thực sự xảy ra nếu viễn cảnh trở thành sự thật.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, màn đêm yên tĩnh của miền Nam Texas bị khuấy động bởi tiếng gầm rú: SpaceX đang tiến hành thử nghiệm động cơ tên lửa Raptor. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm không suôn sẻ lắm, công ty đã tạo ra một quả cầu lửa khổng lồ nuốt trọn lấy cả con tàu vũ trụ lẫn động cơ đang gắn trên nó.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, Ủy ban Châu Âu (EC) chính thức đưa ra mức phạt 272 triệu USD đối với Qualcomm về một vụ việc chống độc quyền xảy ra từ gần 10 năm trước. Theo phán quyết từ EC, giai đoạn 2009 - 2011, Qualcomm đã cố tình bán phá giá chip 3G nhằm đẩy đối thủ là Icera, một hãng làm phần mềm di động của Anh hiện đã về tay Nvidia, ra khỏi thị trường.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng 50,000 năm trước, một nhóm người tiền sử ở Châu Phi đã băng qua eo đất Levantine để đi vào lục địa Á-Âu. Bất cứ ai trong số chúng ta ngồi đây cũng là con cháu của họ.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Flinder, miền nam Australia đã phát triển thành công một loại vaccine được thiết kế hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo (AI).
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo nguồn tin từ Nikkei Asian Review, Apple đang chuẩn bị sản xuất thử tai nghe không dây AirPods tại Việt Nam trong nỗ lực tăng tốc kế hoạch đa dạng hóa hoạt động sản xuất các dòng sản phẩm của hãng ra bên ngoài Trung Quốc.