Tiền Ảo Facebook Có Thể Sẽ Ra Mắt Ngay Trong Tháng 06-2019

07 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 12988)
Tiền Ảo Facebook Có Thể Sẽ Ra Mắt Ngay Trong Tháng 06-2019
Tiền Ảo Facebook Có Thể Sẽ Ra Mắt Ngay Trong Tháng 062019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.

Trong năm 2018, Facebook bổ nhiệm cựu giám đốc PayPal, David Marcus, phụ trách dự án về blockchain, công nghệ đứng sau tiền ảo. Kể từ đó, nhiều trang tin cho rằng Facebook bắt đầu phát triển tiền ảo riêng để người dùng lưu trữ, mua bán, trao đổi lấy tiền thật thông qua Messenger, WhatsApp.

Tìm ra phương thức để hơn 2 tỷ người dùng Facebook thanh toán và trao đổi tiền bạc giữa các nước một cách dễ dàng sẽ giúp công ty đa dạng nguồn thu ngoài quảng cáo. Thời gian gần đây, mô hình quảng cáo của Facebook hứng chịu chỉ trích từ nhiều tổ chức, cá nhân, nhà lập pháp và báo chí vì cách họ thu thập và sử dụng thông tin của người dùng.

Tại hội nghị lập trình viên hồi đầu năm 2019, CEO Mark Zuckerberg nhấn mạnh thanh toán là lĩnh vực quan trọng đối với mạng xã hội. Tuy nhiên, COO Sheryl Sandberg và CFO David Wehner lại tỏ ra hoài nghi về sáng kiến. Trang tin cũng cho biết Facebook sẽ mời các tổ chức bên ngoài làm “nút mạng” (node) hỗ trợ quản lý tiền ảo. Node có năng lực điện toán cần thiết để giải quyết các phép toán phức tạp, được dùng để thực hiện các giao dịch.

510Vote
43Vote
34Vote
25Vote
16Vote
3.228
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Indonesia Joko Widodo sẽ là người đầu tiên được tiêm vaccine ngừa Covid-19 vào ngày 13/01/2021, chính thức khởi động chương trình tiêm chủng tại quốc gia đông dân nhất Đông Nam Á.
06 Tháng Giêng 2021
Qualcomm đã thông báo rằng CEO Steve Mollenkopf sẽ từ chức, sau khi đã dẫn dắt công ty trải qua một giai đoạn bất thường và tuyên bố chiến tranh với một trong những khách hàng quan trọng nhất của mình: Apple.
06 Tháng Giêng 2021
Đây là thông cáo chính thức đầu tiên được chính quyền Trump đưa ra có đề cập đến quốc gia đứng sau vụ tấn công.
05 Tháng Giêng 2021
Trung Quốc tuyên bố sẽ không cấp visa cho nhóm chuyên gia của WHO đến Vũ Hán điều tra nguồn gốc Covid-19, dù một số thành viên đã lên đường.
05 Tháng Giêng 2021
Khoảng hơn 50 nhà hoạt động ủng hộ dân chủ Hong Kong đã bị bắt theo luật an ninh, trong đó có John Clancy, người mang quốc tịch Mỹ.
05 Tháng Giêng 2021
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng các nguyên tắc cơ bản của nền dân chủ Mỹ đang bị đe dọa, sau khi ông Trump gọi điện "đòi phiếu" ở tiểu bang Georgia.