Tiền Ảo Facebook Có Thể Sẽ Ra Mắt Ngay Trong Tháng 06-2019

07 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 13998)
Tiền Ảo Facebook Có Thể Sẽ Ra Mắt Ngay Trong Tháng 06-2019
Tiền Ảo Facebook Có Thể Sẽ Ra Mắt Ngay Trong Tháng 062019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.

Trong năm 2018, Facebook bổ nhiệm cựu giám đốc PayPal, David Marcus, phụ trách dự án về blockchain, công nghệ đứng sau tiền ảo. Kể từ đó, nhiều trang tin cho rằng Facebook bắt đầu phát triển tiền ảo riêng để người dùng lưu trữ, mua bán, trao đổi lấy tiền thật thông qua Messenger, WhatsApp.

Tìm ra phương thức để hơn 2 tỷ người dùng Facebook thanh toán và trao đổi tiền bạc giữa các nước một cách dễ dàng sẽ giúp công ty đa dạng nguồn thu ngoài quảng cáo. Thời gian gần đây, mô hình quảng cáo của Facebook hứng chịu chỉ trích từ nhiều tổ chức, cá nhân, nhà lập pháp và báo chí vì cách họ thu thập và sử dụng thông tin của người dùng.

Tại hội nghị lập trình viên hồi đầu năm 2019, CEO Mark Zuckerberg nhấn mạnh thanh toán là lĩnh vực quan trọng đối với mạng xã hội. Tuy nhiên, COO Sheryl Sandberg và CFO David Wehner lại tỏ ra hoài nghi về sáng kiến. Trang tin cũng cho biết Facebook sẽ mời các tổ chức bên ngoài làm “nút mạng” (node) hỗ trợ quản lý tiền ảo. Node có năng lực điện toán cần thiết để giải quyết các phép toán phức tạp, được dùng để thực hiện các giao dịch.

510Vote
43Vote
34Vote
25Vote
16Vote
3.228
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang phát triển một chiếc smartphone Android mới với 4 camera ở phía sau và dự kiến sẽ phát hành vào cuối năm 2018.
04 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, đại diện Samsung đã phát biểu trước truyền thông về kế hoạch tung ra TV QLED không cần đèn nền trước năm 2020. Đây sẽ là một bước tiến quan trọng của công nghệ màn hình LCD nói chung và QLED nói riêng.
03 Tháng Chín 2018
các chuỗi cửa hàng bán lẻ và siêu thị tại Anh sẽ bị cấm bán nước tăng lực cho trẻ em dưới 18 tuổi, vì nó sẽ làm gia tăng tỉ lệ béo phì, dễ gây sâu răng và thậm chí làm mất ngủ.
03 Tháng Chín 2018
Sau một thời gian dài chờ đợi, khoảng cuối tháng 08/2018, Apple đã chính thức ấn định ngày tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ iPhone 2018.
31 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Sony chính thức ra mắt Xperia XZ3 trong khuôn khổ triển lãm IFA 2018, diễn ra tại Berlin, Đức. Đây là mẫu flagship thứ hai mà công ty ra mắt trong năm 2018, sau thế hệ tiền nhiệm XZ2.
31 Tháng Tám 2018
Sony WH-1000XM3 được tích hợp vi xử lý mới dành riêng cho mục đích chống ồn có tên QN1. Hãng cho biết hiệu quả lọc ồn đã tăng gấp 4 lần so với phiên bản cũ. Khả năng loại bỏ tạp tâm như tiếng người hay xe cộ ngoài phố, tốt hơn rất nhiều mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm nghe nhạc.