Samsung Cắt Giảm Sản Xuất Smartphone Tại Trung Quốc

09 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 12321)
Samsung Cắt Giảm Sản Xuất Smartphone Tại Trung Quốc
Samsung Cắt Giảm Sản Xuất Smartphone Tại Trung Quốc
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo một số báo cáo, Samsung - nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, đã bắt đầu cắt giảm nhân sự tại nhà máy smartphone cuối cùng của hãng ở Trung Quốc. Việc cắt giảm được thực hiện dựa trên cơ sở tự nguyện và những nhân viên đồng ý nghỉ việc sẽ cần phải ghi danh trước ngày 14/06/2019.

Dù Samsung vẫn từ chối bình luận về vấn đề, nhưng các báo cáo trong thời gian gần đây cho thấy do tình hình cạnh tranh ngày càng gia tăng tại thị trường nội địa Trung Quốc, công ty đã phải cắt giảm sản xuất smartphone tại nhà máy của hãng ở thành phố Huệ Châu.

Theo thống kê từ Strategy Analytics, Samsung đã bị các công ty nội địa bóp chẹt đến nỗi thị phần của công ty tại Trung Quốc lao dốc từ 20% vào năm 2013 xuống còn dưới 1% ở thời điểm hiện tại. Dù vậy, doanh số smartphone của Samsung tại Trung Quốc đã tăng 40% trong 3 tháng đầu năm 2019, nhờ sự xuất hiện của các sản phẩm mới và chiến dịch marketing hiệu quả.

Tháng 12/2018, để nâng cao hiệu quả sản xuất, Samsung đã ngừng vận hành một nhà máy sản xuất smartphone tại Thiên Tân. Được biết, nhà máy Huệ Châu được thành lập vào năm 1992, là một công ty liên doanh do Samsung Electronics của Hàn Quốc kiểm soát và bắt đầu sản xuất vào năm 2006.

Theo thông tin công khai, hồi năm 2017, nhà máy Huệ Châu có hơn 6,000 nhân viên, đã sản xuất được tổng cộng 62.57 triệu chiếc smartphone, chiếm 17% tổng sản lượng smartphone của Samsung trên toàn cầu trong cùng năm.

54Vote
45Vote
34Vote
29Vote
14Vote
2.826
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Indonesia Joko Widodo sẽ là người đầu tiên được tiêm vaccine ngừa Covid-19 vào ngày 13/01/2021, chính thức khởi động chương trình tiêm chủng tại quốc gia đông dân nhất Đông Nam Á.
06 Tháng Giêng 2021
Qualcomm đã thông báo rằng CEO Steve Mollenkopf sẽ từ chức, sau khi đã dẫn dắt công ty trải qua một giai đoạn bất thường và tuyên bố chiến tranh với một trong những khách hàng quan trọng nhất của mình: Apple.
06 Tháng Giêng 2021
Đây là thông cáo chính thức đầu tiên được chính quyền Trump đưa ra có đề cập đến quốc gia đứng sau vụ tấn công.
05 Tháng Giêng 2021
Trung Quốc tuyên bố sẽ không cấp visa cho nhóm chuyên gia của WHO đến Vũ Hán điều tra nguồn gốc Covid-19, dù một số thành viên đã lên đường.
05 Tháng Giêng 2021
Khoảng hơn 50 nhà hoạt động ủng hộ dân chủ Hong Kong đã bị bắt theo luật an ninh, trong đó có John Clancy, người mang quốc tịch Mỹ.
05 Tháng Giêng 2021
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng các nguyên tắc cơ bản của nền dân chủ Mỹ đang bị đe dọa, sau khi ông Trump gọi điện "đòi phiếu" ở tiểu bang Georgia.