Samsung Cắt Giảm Sản Xuất Smartphone Tại Trung Quốc

Sunday, June 9, 201912:00 AM(View: 12328)
Samsung Cắt Giảm Sản Xuất Smartphone Tại Trung Quốc
Samsung Cắt Giảm Sản Xuất Smartphone Tại Trung Quốc
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo một số báo cáo, Samsung - nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, đã bắt đầu cắt giảm nhân sự tại nhà máy smartphone cuối cùng của hãng ở Trung Quốc. Việc cắt giảm được thực hiện dựa trên cơ sở tự nguyện và những nhân viên đồng ý nghỉ việc sẽ cần phải ghi danh trước ngày 14/06/2019.

Dù Samsung vẫn từ chối bình luận về vấn đề, nhưng các báo cáo trong thời gian gần đây cho thấy do tình hình cạnh tranh ngày càng gia tăng tại thị trường nội địa Trung Quốc, công ty đã phải cắt giảm sản xuất smartphone tại nhà máy của hãng ở thành phố Huệ Châu.

Theo thống kê từ Strategy Analytics, Samsung đã bị các công ty nội địa bóp chẹt đến nỗi thị phần của công ty tại Trung Quốc lao dốc từ 20% vào năm 2013 xuống còn dưới 1% ở thời điểm hiện tại. Dù vậy, doanh số smartphone của Samsung tại Trung Quốc đã tăng 40% trong 3 tháng đầu năm 2019, nhờ sự xuất hiện của các sản phẩm mới và chiến dịch marketing hiệu quả.

Tháng 12/2018, để nâng cao hiệu quả sản xuất, Samsung đã ngừng vận hành một nhà máy sản xuất smartphone tại Thiên Tân. Được biết, nhà máy Huệ Châu được thành lập vào năm 1992, là một công ty liên doanh do Samsung Electronics của Hàn Quốc kiểm soát và bắt đầu sản xuất vào năm 2006.

Theo thông tin công khai, hồi năm 2017, nhà máy Huệ Châu có hơn 6,000 nhân viên, đã sản xuất được tổng cộng 62.57 triệu chiếc smartphone, chiếm 17% tổng sản lượng smartphone của Samsung trên toàn cầu trong cùng năm.

54Vote
45Vote
34Vote
29Vote
14Vote
2.826
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Wednesday, December 30, 2020
Một thẩm phán liên bang ở Florida đã bác bỏ cáo buộc của Apple đối với công ty nghiên cứu bảo mật Corellium với tuyên bố buộc tội phần mềm của công ty vi phạm luật bản quyền, đồng thời cho rằng phần mềm có thể giúp các nhà nghiên cứu bảo mật tìm ra các khiếm khuyết và lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của Apple.
Wednesday, December 30, 2020
Một bằng sáng chế mới được Samsung nộp lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) cho thấy, công ty đang nghiên cứu giải pháp liên quan đến màn hình phụ giúp ẩn camera selfie.
Tuesday, December 29, 2020
Hôm thứ Ba (29/12/2020), cả Mỹ và EU yêu cầu Trung Quốc lập tức thả nhà báo đưa tin dịch bệnh Covid-19 ở Vũ Hán sau khi cô bị tuyên án 4 năm tù.
Tuesday, December 29, 2020
Vaccine Covid-19 được xem là "vũ khí ngoại giao" hữu hiệu của Bắc Kinh, giúp tăng cường mối quan hệ với hàng chục quốc gia đang phát triển trong bối cảnh các loại vaccine của phương Tây có thể không đủ đáp ứng nhu cầu.
Tuesday, December 29, 2020
Bộ trưởng Lao động Philippines Silvestre Bello thông báo cấm nhập cảnh đối với những hành khách đến từ 20 quốc gia xuất hiện chủng Covid-19 mới được phát hiện ở Anh.
Tuesday, December 29, 2020
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cảnh báo rằng nỗ lực phân phối vaccine của chính quyền Trump đang "bị tụt lại phía sau rất xa" và hứa sẽ đẩy nhanh tốc độ.