Samsung Cắt Giảm Sản Xuất Smartphone Tại Trung Quốc

09 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 12769)
Samsung Cắt Giảm Sản Xuất Smartphone Tại Trung Quốc
Samsung Cắt Giảm Sản Xuất Smartphone Tại Trung Quốc
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo một số báo cáo, Samsung - nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, đã bắt đầu cắt giảm nhân sự tại nhà máy smartphone cuối cùng của hãng ở Trung Quốc. Việc cắt giảm được thực hiện dựa trên cơ sở tự nguyện và những nhân viên đồng ý nghỉ việc sẽ cần phải ghi danh trước ngày 14/06/2019.

Dù Samsung vẫn từ chối bình luận về vấn đề, nhưng các báo cáo trong thời gian gần đây cho thấy do tình hình cạnh tranh ngày càng gia tăng tại thị trường nội địa Trung Quốc, công ty đã phải cắt giảm sản xuất smartphone tại nhà máy của hãng ở thành phố Huệ Châu.

Theo thống kê từ Strategy Analytics, Samsung đã bị các công ty nội địa bóp chẹt đến nỗi thị phần của công ty tại Trung Quốc lao dốc từ 20% vào năm 2013 xuống còn dưới 1% ở thời điểm hiện tại. Dù vậy, doanh số smartphone của Samsung tại Trung Quốc đã tăng 40% trong 3 tháng đầu năm 2019, nhờ sự xuất hiện của các sản phẩm mới và chiến dịch marketing hiệu quả.

Tháng 12/2018, để nâng cao hiệu quả sản xuất, Samsung đã ngừng vận hành một nhà máy sản xuất smartphone tại Thiên Tân. Được biết, nhà máy Huệ Châu được thành lập vào năm 1992, là một công ty liên doanh do Samsung Electronics của Hàn Quốc kiểm soát và bắt đầu sản xuất vào năm 2006.

Theo thông tin công khai, hồi năm 2017, nhà máy Huệ Châu có hơn 6,000 nhân viên, đã sản xuất được tổng cộng 62.57 triệu chiếc smartphone, chiếm 17% tổng sản lượng smartphone của Samsung trên toàn cầu trong cùng năm.

54Vote
45Vote
34Vote
29Vote
14Vote
2.826
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo trang The Elec của Hàn Quốc, Samsung có thể đang thử nghiệm và chuẩn bị sản xuất quy mô lớn màn hình có camera trước giấu phía dưới panel OLED.
20 Tháng Mười 2019
Công nghệ đang được ứng dụng trong mọi mặt của đời sống, từ đảm bảo an ninh tại sân bay, phòng chống tội phạm cho tới phân loại rác tại Trung Quốc.
20 Tháng Mười 2019
Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Galaxy S10 được phát hiện sau khi Lisa Neilson, người dùng tại Anh, phát hiện điện thoại của cô có thể mở khóa bằng các dấu vân tay chưa ghi danh.
20 Tháng Mười 2019
Thế vận hội Olympic 2020 sẽ diễn ra vào mùa hè năm 2020 tại Nhật Bản. Đất nước Mặt Trời mọc dự tính sẽ đón hàng triệu lượt khách đến từ khắp nơi trên thế giới.
19 Tháng Mười 2019
Khoảng gữa tháng 10/2019, một vụ việc dở khóc dở cười liên quan tới Google Maps - ứng dụng bản đồ và chỉ đường phổ biến nhất thế giới - đã bất ngờ xảy ra: Thị trưởng thành phố Sardinia (thuộc Italy) đã quyết định cấm lưu hành ứng dụng Google Maps trên lãnh thổ, vì đã có quá nhiều khách du lịch bị lạc do nghe lời chỉ đường của Google Maps.
19 Tháng Mười 2019
Kể cả khi có thể di chuyển bằng vận tốc năm ánh sáng, ta vẫn phải mất rất nhiều năm Trái Đất để đến được hệ sao gần nhất.