CFO Huawei Sẽ Ở Lại Canada Đến Năm 2020

07 Tháng Sáu 20191:00 SA(Xem: 17034)
CFO Huawei Sẽ Ở Lại Canada Đến Năm 2020
CFO Huawei Sẽ Ở Lại Canada Đến Năm 2020
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.

Ông David Martin, một trong những luật sư của bà Mạnh cho biết, nếu tòa có thể đưa ra phán quyết về việc dẫn độ bà Mạnh đến Mỹ trong vòng 2 năm, đó "cũng là thời gian kỷ lục". Bà Mạnh Vãn Châu, con gái nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi, bị bắt tại Vancouver vào ngày 01/12/2018 khi đang nối chuyến từ Hong Kong sang Mexico. Bà bị cáo buộc về hành vi lừa đảo, vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ đối với Iran khi lập công ty con và bán thiết bị sang quốc gia.

Đến ngày 12/12/2018, bà Mạnh đã được cho tại ngoại sau khi nộp khoản tiền tương đương 7.5 triệu USD. Hiện bà Mạnh bị cấm rời khỏi thành phố Vancouver, nơi bà đang cư trú. Theo SCMP, bà đang sống tại quận Shaughnessy, Vancouver trong căn hộ trị giá tới 10 triệu USD, phải đeo vòng theo dõi và có bảo vệ riêng.

Hồi tháng 01/2019, Mỹ chính thức gửi yêu cầu dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu về Mỹ. Bộ Tư pháp Canada chính thức đưa ra thông báo vào ngày 01/03/2019, cho phép thực hiện vụ dẫn độ CFO Huawei Mạnh Vãn Châu sang Mỹ theo đề nghị của Bộ Tư pháp Mỹ. Trong phiên tòa, luật sư của bà Mạnh sẽ phải tìm cách thuyết phục tòa án để bảo vệ bà khỏi bị dẫn độ sang Mỹ. Theo phía bà Mạnh, các cáo buộc của Mỹ có mục đích chính trị, đồng thời quy trình của Canada "đã có sai sót".

Theo luật của Canada, một cá nhân nước ngoài phạm tội chỉ bị dẫn độ khi họ vi phạm tội bị cáo buộc ở Canada. Luật sư của bà Mạnh cho rằng những cáo buộc đối với bà, bao gồm những cuộc gặp mặt với ngân hàng HSBC năm 2013 và hoạt động của Huawei tại Iran không đáp ứng yêu cầu đó. Tuy nhiên, luật sư đại diện cho quyền lợi của Mỹ cho rằng cáo buộc lừa đảo của bà Mạnh đủ chứng minh là gây hại cho Canada.

Theo SCMP, việc phiên tòa xét xử bà Mạnh Vãn Châu kéo dài có thể khiến ảnh hưởng của bà như quân cờ trong chiến tranh thương mại Mỹ - Trung bị giảm xuống. Phán xét của tòa thậm chí có thể đến sau khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 kết thúc. Trước đó, tổng thống Trump từng nói ông có thể trực tiếp can thiệp nếu như việc dẫn độ bà Mạnh đem lại thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

58Vote
42Vote
33Vote
213Vote
113Vote
2.539
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, cuối cùng cuộc đua trở thành công ty đại chúng nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới đã có người thắng cuộc: Apple.
04 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Hàn Quốc công bố kế hoạch triển khai các loại thuế mới nhắm vào Apple, Amazon, Google và nhiều công ty công nghệ nước ngoài khác.
03 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết Apple sẽ triển khai nhiều phương thức mới nhằm khóa các tài khoản spam iMessage, và đang phát triển một "công nghệ tiên tiến" nhằm tự động xác định các tin nhắn rác.
03 Tháng Tám 2018
Apple sẽ ra mắt các sản phẩm iPhone mới vào tháng 09/2018. Chiếc iPhone X Plus sẽ là smartphone có kích thước màn hình lớn nhất từ trước đến nay, và điều này khiến nhiều người băn khoăn liệu Apple mang tính năng gì mới lạ đến giao diện người dùng của nó không.
03 Tháng Tám 2018
Không phải tự nhiên mà cuộc sống của người lao động Nhật Bản được phương Tây ví von là "Man-Machine". Nhật Bản nổi tiếng bởi sự khiêm nhường, kỷ luật và lễ độ. Tuy nhiên, để làm được những điều này, người Nhật trong độ tuổi lao động đã phải trả một cái giá rất đắt: làm việc như robot, thờ ơ với chuyện tình cảm, không thích chia sẻ khó khăn và tự tử vì áp lực cuộc sống. Những điều đã trở thành một phần trong văn hóa Nhật bản, dù không chính thức được công nhận.
03 Tháng Tám 2018
Với nhu cầu trải nghiệm âm thanh chất lượng cao ngày càng gia tăng, người dùng luôn kỳ vọng các thiết bị âm thanh Bluetooth có thể mang lại những trải nghiệm âm thanh nổi ba chiều và không bị gián đoạn. Tuy nhiên, các thiết kế âm thanh Bluetooth thường bị hạn chế bởi số lượng bit và tần số của các bộ mã hóa và giải mã codec hiện có - công nghệ truyền nén được dùng để gửi các tập tin âm thanh qua không gian.