Hãng Chip Đức Infineon Muốn Mua Lại Cypress Giá 10 Tỷ USD

07 Tháng Sáu 20192:00 SA(Xem: 14743)
Hãng Chip Đức Infineon Muốn Mua Lại Cypress Giá 10 Tỷ USD
Hãng Chip Đức Infineon Muốn Mua Lại Cypress Giá 10 Tỷ USD
Khoảng đầu tháng 06/2019, hãng sản xuất chip Infineon của Đức cho biết đang muốn mua lại công ty chip Cypress Semiconductor Corp. với giá 10 tỷ USD, tương đương với 23.85 USD/cổ phiếu. Nếu được chấp thuận, họ sẽ xúc tiến để thương vụ hoàn thành trong cuối năm 2019 hoặc đầu năm sau, 2020.

Theo Infineon, mua lại Cypress là sẽ thương vụ lớn thứ 8 thế giới trong lĩnh vực mua bán một công ty sản xuất chip. Cypress có trụ sở ở San Jose, California, đang sở hữu hơn 20% thị phần chip nhớ không dây và USB, với doanh thu Q1/2019 là 539 triệu USD. Infineon hy vọng việc mua lại Cypress sẽ giúp cả 2 tối ưu được chi phí hoạt động, ước tính khoảng 201 triệu USD/mỗi năm kể từ 2022 trở đi.

Infineon được thành lập vào tháng 04/1999 ở Neubiberg (Đúc), năm 2018 hãng đạt doanh thu hơn 8.5 tỷ USD, tổng tài sản khoảng 12.2 tỷ USD.

511Vote
42Vote
310Vote
29Vote
16Vote
3.138
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2019
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng.
19 Tháng Chín 2019
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
19 Tháng Chín 2019
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
19 Tháng Chín 2019
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
19 Tháng Chín 2019
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone.